Twitter ra mắt hỗ trợ cho các mẹo Bitcoin trên Lightning Network. NFT có thể được đến sớm

bởi Phương Anh

Twitter đã bắt đầu hỗ trợ thanh toán vi mô BTC, nhưng nó không phải là nhà cung cấp tối đa Bitcoin: Nó cũng khám phá việc sử dụng NFT cho mục đích xác thực.

Twitter, mạng xã hội yêu thích của những người yêu thích tiền điện tử, vừa thông báo rằng họ sẽ cho phép người dùng gửi Bitcoin vào bất kỳ tài khoản nào bằng ví BTC.

Bật mẹo Bitcoin là một phần của một sáng kiến ​​thậm chí còn lớn hơn. Công ty đang mở rộng hỗ trợ cho các bộ xử lý thanh toán thuộc mọi loại, bao gồm Patreon, Cash App, Venmo, Razorpay, GoFundMe và công ty khởi nghiệp PicPay của Brazil, hoạt động tương đương với Paypal hoặc Venmo với một số tùy chọn bổ sung như mua hàng hoàn tiền, lợi nhuận trên tiền gửi hoặc thanh toán QR.

Twitter sử dụng Bitcoin

Trong bài viết có tiêu đề “Mang lời khuyên cho mọi người”, Esther Crawford, Giám đốc sản phẩm nhân viên của Twitter, giải thích rằng tiền điện tử phù hợp với sự giả mạo của Twitter:

Chúng tôi muốn mọi người trên Twitter có quyền truy cập vào các con đường để được trả tiền. Các loại tiền kỹ thuật số khuyến khích nhiều người hơn tham gia vào nền kinh tế và giúp mọi người gửi tiền cho nhau qua biên giới và với ít xích mích nhất có thể – hãy giúp chúng tôi đạt được điều đó.

Bài báo cũng làm rõ rằng các khoản thanh toán bằng Bitcoin sẽ xảy ra trên Lightning Network nhờ quan hệ đối tác với Strike, điều này xác nhận một báo cáo trước đây của Cryptopotato.

Lightning Network là một giải pháp khả năng mở rộng lớp hai thử nghiệm cho Bitcoin cho phép thực hiện các giao dịch ngay lập tức với chi phí tối thiểu. Nói cách khác, chức năng này dường như nhằm mục đích phổ biến các khoản thanh toán vi mô trong ứng dụng.

Graphical representation of how the Lightning Network works, Image TheBlockPro.com
Thanh toán BTC trên Twitter sẽ diễn ra trên Lightning Network, một công nghệ chạy trên blockchain Bitcoin, Image TheBlockPro.com

Mặc dù đây là lần đầu tiên Twitter cung cấp hỗ trợ cho thanh toán vi mô bằng Bitcoin, nhưng sự thật là người dùng Twitter đã được trải nghiệm. Để bắt đầu, người dùng có thể nhận thanh toán qua Paypal và các nhà cung cấp khác, và các mẹo Bitcoin đã trở thành hiện thực thông qua các chương trình và dự án thu tiền phổ biến như Tippercoin, BottlePay hoặc Dropbit, cho phép người dùng liên kết tài khoản Twitter với ví Lightning Network để nhận mẹo qua một lệnh đơn giản. Dropbit đã bị ngừng hoạt động khi người sáng lập của nó bị bắt vì tội rửa tiền.

Hiện tại, thanh toán bằng Bitcoin chỉ có sẵn cho người dùng iOS. Crawford cho biết Twitter sẽ ra mắt hỗ trợ cho các thiết bị Android trong những tuần tới.

Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ ra mắt Mẹo cho tất cả mọi người trên iOS trên toàn cầu và mang đến cho mọi người trên Android trong những tuần tới. 🧵 https://t.co/GXKPSIpWYT

Esther Crawford (@esthercrawford) ngày 23 tháng 9 năm 2021

Bitcoin “Những người theo chủ nghĩa tối đa”

Giám đốc điều hành của Twitter, Jack Dorsey, là một người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin thẳng thắn. Trong nhiều trường hợp, anh ấy đã tuyên bố rằng Bitcoin có thể được định sẵn để trở thành tiền tệ của Internet trong khi loại bỏ sự tập trung của mình vào các loại tiền điện tử khác như Ethereum hoặc Cardano. Xét về tầm lớn của Twitter, động thái này có thể là bước đầu tiên hướng tới việc áp dụng toàn cầu được nhiều người mơ ước.

Tuy nhiên, bất chấp chủ nghĩa tối đa của Jack Dorsey, blockchain bao gồm nhiều thứ hơn Bitcoin và nhóm Twitter nhận thức được điều đó. Theo Mashable, Crawford nói rằng các nhà phát triển Twitter đang khám phá việc sử dụng NFT trong nền tảng như các hình thức bảo vệ danh tính phi tập trung.

“Chúng tôi rất vui mừng được sớm khám phá xác thực NFT. Đó là một cách để hỗ trợ những người sáng tạo tạo ra tác phẩm nghệ thuật này bằng một con tem để chứng minh tính xác thực. Bằng cách cho phép mọi người kết nối trực tiếp ví tiền điện tử của họ, họ có thể theo dõi và giới thiệu quyền sở hữu NFT của mình trên Twitter. ”

Twitter đã không giải thích chính xác sản phẩm mà nhóm phát triển của họ mong đợi sẽ tung ra, cũng như blockchain nào sẽ được chọn để đúc NFT; tuy nhiên, một khi dịch vụ đi vào hoạt động, thế giới sẽ thấy rõ rằng Twitter là một chuỗi bất khả tri, điều này khiến nhiều người theo chủ nghĩa cực đại bitcoin buồn bã.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận