Tỷ phú Tim Draper đang đi đúng hướng với Bitcoin ở mức 250.000 đô la

bởi Thành Tuấn

Bitcoin đã là một phần trong danh mục đầu tư của tỷ phú Tim Draper trong một thời gian. Draper lần đầu tiên tham gia vào bitcoin vào năm 2011 khi Peter Vincennes thuyết phục anh ta mua tài sản kỹ thuật số. Draper đã mua số BTC trị giá 250.000 đô la, số tiền mà anh ta sau đó đã mất sau khi sàn giao dịch Mt. Gox hiện không còn tồn tại gặp sự cố, nơi Draper đã giữ tiền của mình.

Mặc dù vậy, vị tỷ phú này không hề nản lòng. Vì vậy, khi một cơ hội khác xuất hiện dưới hình thức Marshalls của Hoa Kỳ bán đấu giá bitcoin thu giữ từ bọn tội phạm, Draper đã tận dụng cơ hội này. Tại cuộc đấu giá, Draper đã mua 29.656 bitcoin với giá 632 đô la mỗi người, tổng giá trị là 18,74 đô la kể từ khi số tiền này được bán với giá 14 đô la cao hơn tỷ giá đang diễn ra trên các sàn giao dịch.

Nhà đầu tư chưa bao giờ từ bỏ niềm tin của mình vào tương lai của tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin. Thậm chí đưa ra một số dự đoán rất lạc quan về giá của tài sản trong những năm tới.

Draper dự đoán Bitcoin ở mức 250.000 đô la vào năm 2022

Lần đầu tiên tỷ phú đưa ra dự đoán này là vào năm 2018. Vào thời điểm đó, giá của tài sản kỹ thuật số vẫn đang giao dịch dưới 10.000 đô la, vì vậy điều này có vẻ không đáng tin như hiện nay. Nhưng Draper không bao giờ chùn bước trước dự đoán của mình.

Yếu tố thúc đẩy dự đoán này là tỷ phú tin rằng bitcoin sẽ trở thành một phương thức thanh toán được chấp nhận ở khắp mọi nơi. Một yếu tố quan trọng khác nằm ở thực tế là nguồn cung BTC có hạn. Sự khan hiếm tài sản kỹ thuật số tự gây ra này khiến tỷ phú tin rằng giá sẽ tiếp tục tăng, nói rằng, “bởi vì chỉ có 21 triệu trong số đó”.

Chỉ có một điều khác biệt trong dự đoán giá bitcoin của Draper. Tỷ phú đã điều chỉnh mốc thời gian cho dự đoán của mình bằng cách di chuyển nó xa hơn đến cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Nhưng dự đoán giá vẫn không thay đổi ở mức 250.000 đô la.

Xu hướng Đưa BTC vào đà phát triển với giá 250.000 đô la

Nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper đã có mặt tại Lễ hội tiền điện tử của Benzinga để nói về loại tiền điện tử số 1. Draper lưu ý một số xu hướng mà ông tin rằng sẽ là động lực thúc đẩy bitcoin chạm mốc 250.000 đô la vào năm 2022. Việc áp dụng rộng rãi là một trong những xu hướng này. Ông lưu ý rằng mọi người cuối cùng sẽ có thể sử dụng BTC theo cách họ hiện đang sử dụng tiền tệ fiat. “Một điều sẽ xảy ra,” Draper nói, “sẽ có một công tắc xuất hiện trong đầu mọi người.”

Xu hướng thứ hai mà tỷ phú nhận thấy đang thúc đẩy bitcoin theo hướng dự đoán giá này là tỷ lệ lạm phát. Kể từ khi các chính phủ liên tục in tiền, mọi người đã trở nên lo lắng về tương lai của khoản tiết kiệm của họ. Điều này sẽ thúc đẩy nhiều nhà đầu tư hơn vào BTC như một cách để bảo vệ chống lại tỷ lệ lạm phát cao không thể tránh khỏi sẽ kéo theo việc in tiền vô hạn.

Draper cho biết, việc sử dụng bitcoin trong chi tiêu bán lẻ sẽ tăng cao hơn. Lưu ý rằng phụ nữ chiếm khoảng 80% tổng chi tiêu bán lẻ, Draper thấy phụ nữ đòi hỏi nhiều cách hơn để thanh toán bằng bitcoin. Giải thích rằng số lượng phụ nữ đầu tư vào bitcoin đã tăng lên rất nhiều, tăng từ một trong 14 ví BTC do phụ nữ sở hữu lên một trong ba ví BTC hiện do phụ nữ sở hữu.

Bitcoin price chart from TradingView.com
Giá BTC vẫn giao dịch ở phía bắc $ 47,000 | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Khi được hỏi khi nào ông dự định bán đồng tiền của mình, tỷ phú trả lời: “Tại sao tôi lại muốn bán đồng tiền tương lai lấy đồng tiền trong quá khứ? Tôi chỉ không thể tưởng tượng được điều gì quan trọng hơn đối với nhân loại “. Đối với dự đoán 250.000 đô la của Draper cho giá tài sản kỹ thuật số vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023, anh ấy nói, “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang đi đúng hướng.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận