Việt Nam nhận thấy nhu cầu cao đối với các giàn khoan khai thác tiền điện tử sau khi Bitcoin phục hồi

bởi Phương Thảo

Giao dịch bitcoin ở mức cao nhất trong nhiều tháng trên 51.000 đô la đã thúc đẩy mọi người ở Việt Nam hướng tới khai thác tiền điện tử và họ ngày càng mua thiết bị.

Việt Nam gần đây đã bắt đầu ghi nhận nhu cầu cao về thiết bị khai thác tiền điện tử khi ngày càng có nhiều người tham gia vào lĩnh vực này để khai thác các loại tiền điện tử như bitcoin, ether và các loại khác.

Điều thú vị là thị trường giàn khoan khai thác ở Việt Nam đã sụt giảm đáng kể vài tháng trước sau khi bitcoin mất hơn 50% giá trị và giao dịch dưới 30.000 USD do một số FUD từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, với việc bitcoin hiện đang giao dịch trên 50.000 USD, nhiều người đang tìm cách tham gia vào các hoạt động khai thác và ngày càng mua các giàn khoan, theo báo cáo của VnExpress hôm thứ Hai.

Quang Thuận, một doanh nhân sở hữu chuỗi cửa hàng cung cấp thiết bị khai thác tại TP.HCM, tiết lộ doanh thu đầu tháng 9 sụt giảm so với tháng trước.

Chi phí cao của giàn khoan khai thác

Theo các nhà cung cấp giàn khoan trên cả nước, nhu cầu tăng cao đã khiến thiết bị khai thác tại Việt Nam trở nên đắt đỏ hơn.

Một giàn khoan hiện có giá trung bình 30 triệu đồng (1.300 đô la) trong khi những máy đào bán chạy nhất như những thiết bị có bộ xử lý do AMD hoặc Nvidia sản xuất hiện có giá từ 3.500 đến 4.400 đô la, cao hơn khoảng 220 đô la so với những gì chúng được bán vào tháng trước, báo cáo được thêm vào.

Nhưng một thợ mỏ địa phương cho biết anh ta đã chi khoảng 3 tỷ đồng (130.400 USD) để thiết lập trang trại khai thác Ethereum của mình với các giàn khoan mới ở tỉnh Đồng Nai, miền Nam nước này và hy vọng anh ta có thể thu hồi vốn đầu tư của mình trong vòng sáu tháng tới.

Thiếu các lựa chọn đầu tư

Lê Hùng, quản trị viên của một nhóm khai thác tiền điện tử với khoảng 80.000 thành viên, cho biết thị trường khai thác ở Việt Nam đang bùng nổ chủ yếu do giá tiền điện tử tăng đột biến và đại dịch kéo dài.

“Đầu tiên, Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác đã đồng thời chứng kiến ​​sự tăng giá và các thợ đào đã bắt đầu có lãi. Thứ hai, đại dịch (Covid-19) đã kéo dài, làm giảm các lựa chọn đầu tư, và do đó, nhiều người đã chọn khai thác tiền ảo, ”ông nói.

Mặc dù nhu cầu về giàn khoan ở Việt Nam tăng vọt, quốc gia này không hoàn toàn ủng hộ tiền điện tử và đã cảnh báo một số công dân của mình về loại tài sản này. Các nhà chức trách Việt Nam đã cấm tiền kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán vào năm 2018, nhưng quốc gia này đã bắt đầu nghiên cứu tiền điện tử vào năm 2020 và hợp tác với TomoChain để cấp tất cả các văn bằng và bằng cấp của Bộ Giáo dục Việt Nam về blockchain.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận