Walmart cho biết thông báo tiền điện tử về việc tích hợp Litecoin là giả mạo

bởi Công Vinh

Một vài ngày trước, các tiêu đề trong tin tức tiền điện tử cho thấy Walmart được cho là đang làm việc với Litecoin và cơ sở hạ tầng của đồng tiền này để hỗ trợ các khoản thanh toán của nó. Tuy nhiên, các quan chức đã đứng lên sau những tiêu đề này và nói rằng bất kỳ hiệp hội nào như thế này đều là giả mạo. Về cơ bản, Walmart cho biết thông báo tiền điện tử về bất kỳ sự tích hợp LTC nào đều là giả mạo.

Người phát ngôn của công ty, Randy Hargrove, xác nhận rằng thông cáo báo chí không xác thực và nói rằng nhà bán lẻ đã liên hệ với công ty xuất bản mẩu tin để điều tra xem thông tin sai lệch được đăng trực tuyến như thế nào.

Làm rõ thêm cho thấy GlobeNewswire thuộc sở hữu của công ty viễn thông Intrado, công ty đã đưa ra “thông báo bỏ qua” bản phát hành ban đầu lúc 11:18 sáng theo giờ ET. Tuy nhiên, tin tức giả mạo đã lan truyền trong một số tổ chức truyền thông, nơi đăng tải các tiêu đề về thông báo. Cổ phiếu của Walmart cũng có một số biến động nhỏ, nhưng Litecoin đã giảm 2,2% vào ngày cụ thể đó.

Theo GlobeNewswire, một tài khoản người dùng gian lận đã được sử dụng khi bản phát hành được phát hành. Walmart cho biết những thông báo về tiền điện tử như thế này chưa bao giờ xảy ra – một người phát ngôn của công ty đã lưu ý những điều sau:

“Điều này chưa từng xảy ra trước đây và chúng tôi đã thực hiện các bước xác thực nâng cao để ngăn sự cố cô lập này xảy ra trong tương lai. Chúng tôi sẽ làm việc với các nhà chức trách thích hợp để yêu cầu – và tạo điều kiện – một cuộc điều tra đầy đủ, bao gồm cả bất kỳ hoạt động tội phạm nào liên quan đến vấn đề này. “

Điều thú vị trong tin tức Litecoin là thực tế là LTC cũng đã tweet thông cáo báo chí từ tài khoản chính thức vào lúc 9:50 sáng theo giờ ET, trong khi các báo cáo khác về mẩu tin giả của các phương tiện truyền thông lớn đã được xuất bản ngay lập tức 5 phút sau đó. Một tuyên bố từ chiều thứ Hai cho thấy một thành viên nhóm truyền thông xã hội từ Litecoin Foundation nói rằng họ “hơi quá háo hức và đã chia sẻ câu chuyện từ tài khoản Twitter Litecoin. Điều này đã nhanh chóng bị xóa và chúng tôi đã thực hiện các bước để khắc phục các vấn đề trong tương lai ”.

Đối với những người trong số các bạn đã xem bản tin cho thấy rằng nhà bán lẻ lớn nhất ở Hoa Kỳ sẽ chấp nhận tiền điện tử cho các khoản thanh toán từ người mua sắm bằng LTC, bây giờ bạn nên biết rằng thông tin này là giả mạo và đã bị xóa khỏi nguồn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận