Walmart Denies chấp nhận Litecoin, giá LTC tăng 20%

bởi Anh Quân

Ngay sau khi tin tức về mối quan hệ đối tác giữa Walmart và Litecoin được đưa ra, LTC đã chứng kiến ​​mức tăng giá 20%.

Đầu ngày hôm nay, một thông cáo báo chí đã xuất hiện cho biết nhà bán lẻ và cửa hàng tạp hóa hàng đầu của Mỹ Walmart Inc (NYSE: WMT) đã công bố quan hệ đối tác với Litecoin. Tuy nhiên, theo CNBC, điều này là sai.

Thông cáo báo chí đã tiết lộ rằng công ty thương mại điện tử đã kích hoạt điều này để giúp người mua hàng trên toàn cầu mua và thanh toán liền mạch bằng cách sử dụng tiền điện tử Litecoin.

Ngay sau khi tin tức về quan hệ đối tác giữa cả hai bên được đưa ra, tài sản tiền điện tử đã chứng kiến ​​mức tăng 20% ​​về giá của nó. Tuy nhiên, giá đã giảm hơn 2% vào thời điểm báo chí.

Theo CNBC, một phát ngôn viên của Walmart xác nhận rằng thông cáo báo chí không xác thực. Thật thú vị, một số hãng truyền thông nổi tiếng như Reuters và những hãng khác đã lên báo với báo cáo giả trước đó.

Thông cáo báo chí giả mạo, hiện đã bị gỡ xuống, đã trích dẫn phí siêu thấp và thời gian giao dịch nhanh của LTC là lý do tại sao cửa hàng Thương mại điện tử lại bày tỏ ý định của mình với nó.

Phản ứng của Twitter với Walmart và Litecoin Fake News

Đã có rất nhiều phản ứng sau thông cáo báo chí giả mạo về việc Walmart hỗ trợ thanh toán bằng Litecoin.

Một trong những phản ứng là từ Sam Reynolds, một phóng viên tại BlockWork, người đã tweet rằng “Câu chuyện Walmart-Litecoin là 10/10 của một kế hoạch bơm và bán”. Một phản ứng khác là từ @Dogetoshi, người đầu tiên thu hút sự chú ý đến thực tế là trang web đính kèm thông cáo báo chí không liên kết đến bất kỳ trang web chính thức nào. Dogetoshi cũng tiết lộ rằng miền email đính kèm với bản phát hành vừa được đăng ký vào tháng trước.

Mặt khác, Frankie Chaparro, Giám đốc tin tức tại The Block cho rằng “kế hoạch bơm và đổ” có thể thu hút phản ứng từ các nhà chức trách. Theo anh ấy, anh ấy đã viết rằng “Sẽ không ngạc nhiên nếu kế hoạch bơm và đổ này – về cơ bản đã đánh lừa tất cả mọi người – thu hút thêm sự giận dữ của Gary Gensler và đồng nghiệp.”

Các phản ứng khác trên Twitter cũng cho biết động thái này có thể là một trường hợp bơm và bán cổ điển và kêu gọi những người chơi tiền điện tử chú ý đến một trang web tin tức có cơ quan chức năng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận