YouTuber giao dịch Tesla Roadster để lấy NFT

bởi Phương Anh

Dan Markham nói: “Nhìn lại điều này sau một năm, hai năm, ba năm nữa, nó có thể là một quyết định ngớ ngẩn nhưng cũng có thể là một quyết định tuyệt vời.”

Dan Markham, người tạo ra kênh YouTube What’s Inside có bảy triệu người đăng ký, đã giao dịch chiếc Tesla Roadster của mình để lấy một token không thể sử dụng được (NFT).

Trong một video ngày 15 tháng 9 trên kênh What’s Inside Family của mình, Markham đã đổi một chiếc Tesla Roadster màu xanh – mà anh ước tính có thể trị giá “một phần tư triệu đô la trong thời gian sớm nhất” – để lấy một token “tích cực nhím”. NFT là một sáng tạo của dự án VeeFriends và thuộc sở hữu của Eli Burton, nghệ sĩ đứng sau cuốn tiểu thuyết đồ họa The Adventures of Starman.

Markham nói: “Nhìn lại điều này sau một năm, hai năm, ba năm nữa, nó có thể là một quyết định ngu ngốc nhưng cũng có thể là một quyết định tuyệt vời. “Tôi nghĩ rằng những chiếc xe này có rất nhiều giá trị trong một thời gian dài và tôi tin tưởng vào NFT.”

YouTuber đã thêm:

“Đó là một bức tranh cho một chiếc xe hơi – rõ ràng là anh ấy đang có được kết thúc tốt hơn của thỏa thuận này.”

Burton cho biết ban đầu anh định bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá hơn 100.000 đô la trước khi biết được lời đề nghị của Markham. Theo nhà tiểu thuyết đồ họa, việc giao dịch NFT cho chiếc xe hơi “đơn giản như cung và cầu”, vì có 10.000 trong số các token hiện có sẵn và mỗi mã được định giá với giá khởi điểm là 60.000 đô la. VeeFriends liệt kê 40 loài nhím tương tự trong nhiều bối cảnh khác nhau.

Markham cho biết: “Hầu như không có sự khác biệt nào về tiền bạc khi có nó – cho dù nó ở trong một chiếc xe hơi sưu tập hay một chiếc NFT sưu tập – thì nó vẫn có thể sưu tầm được.”

Mặc dù hai nhà sưu tập đã hoán đổi NFT trên blockchain, giao dịch phần lớn được thực hiện trong thế giới thực, với việc Markham giao cho Burton tiêu đề giấy và chìa khóa cho Tesla. Con nhím hiện được niêm yết trên OpenSea với giá thầu cao là 16.339 Ether được bọc (WETH) – khoảng $56.445 tại thời điểm xuất bản – nhưng Markham ám chỉ rằng anh ấy dự định giữ NFT để được tham gia một hội nghị độc quyền dành cho chủ sở hữu token VeeFriends.

Một số người dùng tiền điện tử cũng đã thử nghiệm việc liên kết NFT với các bộ sưu tập vật lý. Vào tháng 7, một doanh nhân đã thực hiện đồng thời các cuộc đấu giá cho đơn xin việc của người đồng sáng lập Apple Steve Jobs và một NFT của cùng một đơn vị. Tờ giấy vật lý cuối cùng đã được bán với giá 343.000 đô la, trong khi giá thầu cuối cùng cho NFT là 12 Ether (ETH), tương đương khoảng 27.460 đô la vào thời điểm đó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận