2 ETF có thể cung cấp kết nối 5G mạnh mẽ

bởi Ái Khanh

Mạng không dây thế hệ thứ năm (5G) đang ngày càng trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta. Tại Hoa Kỳ, các nhà cung cấp mạng di động AT&T (NYSE: T), T-Mobile (NASDAQ: TMUS) và Verizon (NYSE: VZ) —được đề cập tại đây — đang tiếp tục triển khai dịch vụ 5G.

Trong khi đó, nhiều thương hiệu đang tiếp thị điện thoại thông minh tương thích với 5G, dẫn đến chu kỳ nâng cấp được người tiêu dùng mong đợi. Ví dụ, Apple (NASDAQ: AAPL) đã cung cấp mẫu 5G đầu tiên của mình, iPhone 12, vào tháng 10 năm 2020.

Những ngày gần đây chứng kiến ​​tin tức thú vị từ tập đoàn mạng và viễn thông Thụy Điển Ericsson (NASDAQ: ERIC) khi hợp tác với “PowerLight Technologies, để đạt được trạm gốc 5G an toàn, hoàn toàn không dây đầu tiên… một bước quan trọng hướng tới mục tiêu — cho các thế hệ tiếp theo của giải pháp truyền kilowatt năng lượng trên khoảng cách xa hơn.”

Nghiên cứu của Mohsen Attaran thuộc Đại học Bang California, Bakersfield, nêu bật:

“Kết nối cực nhanh và độ trễ thấp của 5G là cần thiết cho những tiến bộ trong tự động hóa thông minh — Internet of Things (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI), ô tô không người lái, thực tế kỹ thuật số, blockchain và những đột phá trong tương lai mà chúng tôi thậm chí còn chưa nghĩ đến . Sự ra đời của 5G không chỉ là một bước tiến của thế hệ; nó mở ra một thế giới khả năng mới cho mọi ngành công nghệ.”

Và theo Grand View Research, từ năm 2021 đến năm 2028, thị trường dịch vụ 5G sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) hơn 45%. Kết quả là, các cổ phiếu tập trung vào công nghệ 5G đã tăng được sức hút trong những tháng gần đây.

Do đó, hôm nay chúng ta thảo luận về hai quỹ giao dịch trao đổi (ETF) có thể thích hợp cho các nhà đầu tư mua và giữ.

1. Defiance 5G Kết nối Thế hệ Tiếp theo ETF

Giá hiện tại: $37,21
Phạm vi 52 tuần: $28,09 – $38,95
Tỷ suất cổ tức: 0,98%
Tỷ lệ chi phí: 0,3% mỗi năm

Defiance 5G Next Gen Connectivity ETF (NYSE: FIVG) đầu tư vào các công ty đi đầu trong việc phát triển hoặc triển khai các công nghệ cũng như dịch vụ 5G. ETF bắt đầu giao dịch vào tháng 4 năm 2019.

FIVG Weekly Chart.
Biểu đồ hàng tuần của FIVG.

FIVG, có 88 cổ phiếu, theo dõi Chỉ số Truyền thông BlueStar 5G. 10 cái tên hàng đầu chiếm khoảng 38% tài sản ròng trị giá 1,24 tỷ USD. Gần 84% công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ. Phần còn lại đến từ Hà Lan, Thụy Điển, Phần Lan, Canada, Israel và Vương quốc Anh, trong số những người khác.

Xét về các lĩnh vực hàng đầu, chúng tôi thấy công nghệ mạng truy cập vô tuyến (35,73%), tiếp theo là lõi đám mây (15,86%), nhà khai thác mạng di động, (14,66%), ảo hóa mạng (10,02%), tháp di động và trung tâm dữ liệu REITs ( 9,39%) và chip thiết bị hỗ trợ 5G (5,98%).

Ngoài Ericsson, các cổ phần hàng đầu khác bao gồm các nhóm bán dẫn Thiết bị vi mô nâng cao (NASDAQ: AMD), Thiết bị tương tự (NASDAQ: ADI), Qualcomm (NASDAQ: QCOM) và Chất bán dẫn NXP (NASDAQ: NXPI). Cũng bao gồm Keysight Technologies (NYSE: KEYS), cung cấp các thiết bị đo lường điện tử và phần mềm kiểm tra.

FIVG đã trở lại hơn 10,5% vào năm 2021 và 24,1% trong 12 tháng qua. Nó cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 9. Khi một mùa thu nhập bận rộn khác đang diễn ra, chúng ta có thể thấy sự biến động ngắn hạn ở nhiều cái tên trong ETF. Sự sụt giảm tiềm năng về mức $ 35 sẽ cải thiện biên độ an toàn cho các nhà đầu tư mua và giữ.

2. Global X Internet of Things ETF

Giá hiện tại: $36,65
Phạm vi 52 tuần: $25,70 – $38,85
Tỷ suất cổ tức: 0,32%
Tỷ lệ chi phí: 0,68% mỗi năm

5G có thể có nghĩa là tăng trưởng đáng kể cho Internet of Things (IoT), hoặc “mạng lưới các đối tượng vật lý – ‘mọi thứ’ – được nhúng với cảm biến, phần mềm và các công nghệ khác nhằm mục đích kết nối và trao đổi dữ liệu với các thiết bị khác và hệ thống qua internet.”

International Business Machines (NYSE: IBM) nói rằng 5G sẽ giúp làm cho các ứng dụng IoT “hiệu quả và hiệu quả hơn”. Quỹ tiếp theo của chúng tôi, Global X Internet of Things ETF (NASDAQ: SNSR), cung cấp quyền truy cập cho các doanh nghiệp sẽ dẫn đầu hoặc hưởng lợi từ việc áp dụng IoT nhiều hơn.

SNSR Weekly Chart.
Biểu đồ hàng tuần SNSR.

SNSR, theo dõi Chỉ số chuyên đề Internet of Things toàn cầu của Indxx, hiện có 47 cổ phiếu. Quỹ được niêm yết lần đầu vào tháng 9 năm 2016.

Cổ phiếu công nghệ thông tin dẫn đầu danh sách, với (63,5%). Các ngành quan trọng khác bao gồm công nghiệp (82,4%) và chăm sóc sức khỏe (7,5%). 10 cái tên hàng đầu chiếm khoảng một nửa tài sản ròng là 445,1 triệu USD.

Các tập đoàn bán dẫn Skyworks Solutions (NASDAQ: SWKS) và STMicroelectronics (NYSE: STM), nhà cung cấp hệ thống định vị toàn cầu (GPS) Garmin (NASDAQ: GRMN), công ty thiết bị y tế Dexcom (NASDAQ: DXCM) và nhà sản xuất máy tính công nghiệp Advantech có trụ sở tại Đài Loan (TW: 2395) dẫn đầu những cái tên trong SNSR.

Quỹ đã trả lại 31% trong năm qua và 15% cho đến nay vào năm 2021. Giống như quỹ trước đây của chúng tôi FIVG, nó cũng đạt mức cao kỷ lục vào đầu tháng 9. Các nhà đầu tư dài hạn tiềm năng có thể xem xét đầu tư vào khoảng 35 đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận