20 công ty tiền điện tử từ Trung Quốc rút dịch vụ cho người dùng trong bối cảnh đàn áp nghiêm trọng

bởi Quang Khải
  • Trong bối cảnh các biện pháp quản lý nặng nề do PBoC khởi xướng, 20 công ty tiền điện tử ở Trung Quốc sẽ tạm ngừng hoạt động của họ.
  • Chính quyền tỉnh Giang Tô nhận thấy rằng hơn 4500 KCN trong tỉnh vẫn tham gia vào các hoạt động khai thác tiền điện tử.

Cuộc đàn áp mạnh tay của Trung Quốc đối với lĩnh vực tiền điện tử địa phương của nước này đang buộc nhiều người chơi phải đóng cửa hoạt động của họ. Tính đến thứ Năm, ngày 7 tháng 10, hơn 20 công ty tiền điện tử ở Trung Quốc đã tạm ngừng dịch vụ của họ đối với người dùng Trung Quốc.

Nhà báo Trung Quốc nổi tiếng Colin Wu cũng đưa tin rằng những người chơi này đã tuyên bố rút lui tuyệt đối khỏi thị trường Trung Quốc. Điều này được đưa ra trong bối cảnh ngân hàng trung ương Trung Quốc – Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã khởi xướng hành động quản lý cao. Hai tháng trở lại đây, mười bộ phận bao gồm PBoC đã ban hành các quy định để khắc phục “sự cường điệu của tiền ảo”. Do đó, một số nền tảng giao dịch tiền điện tử, công ty khai thác và trang web đã phản ứng với các chính sách quy định này.

Sau lệnh ngày 24 tháng 9 của PBoC, một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Trung Quốc, Huobi tuyên bố rằng họ đã ngừng nhận đăng ký người dùng mới trên nền tảng này. Trước đây, Huobi đã thông báo về việc đóng các tài khoản hiện có của mình ở Trung Quốc Đại lục vào ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Huobi đã hoạt động như một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Trung Quốc trong vài năm qua. Sự sụp đổ của nó đột ngột do chính sách đàn áp đã trở thành một cú sốc lớn đối với cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc. Người sáng lập Huobi Li Lin nói rằng việc rút lui hoàn toàn khỏi Trung Quốc là một quyết định đáng buồn đối với ông. Nhưng vì lợi ích của gia đình, anh ấy sẽ phải làm điều đó.

Chính quyền tỉnh Giang Tô trấn áp hoạt động khai thác tiền điện tử

Chính quyền tỉnh Giang Tô của Trung Quốc gần đây đã tiến hành một cuộc kiểm tra, trong đó phát hiện ra rằng 4.502 địa chỉ từ Giang Tô đang tham gia khai thác tiền điện tử. Do đó, chính quyền đã điều tra toàn diện các hoạt động “khai thác” tiền ảo. Báo cáo điều tra mới nhất đến từ các ghi chú của chính quyền:

Cơ quan quản lý truyền thông tỉnh Giang Tô coi trọng việc điều tra toàn diện về hành vi “khai thác” tiền ảo ở tỉnh chúng tôi. Theo dõi, lưu lượng truy cập xuất khẩu của các nhóm khai thác ở tỉnh chúng tôi thực hiện các hoạt động tiền ảo đạt 136,77 Mb / giây và tổng số địa chỉ IP Internet tham gia “khai thác” là 4502. Mức tiêu thụ tài nguyên năng lượng tính toán vượt quá 10PH / s và tiêu thụ năng lượng là 260.000 kWh / ngày.

Chính quyền cũng lưu ý rằng các hoạt động khai thác lớn đã xảy ra ở Tô Châu, Từ Châu và Nam Kinh. Từ bản chất của các địa chỉ IP được truy tìm, họ phát hiện ra rằng 21% người thuộc “các cơ quan chính phủ, trường đại học và doanh nghiệp” đang xâm nhập và tiến hành “khai thác” tiền ảo trong suốt thời gian đó.

Thông báo lưu ý thêm rằng Cơ quan Quản lý Truyền thông tỉnh sẽ hình thành một hệ thống xử lý “đa chiều, nhiều cấp độ” để tiến hành điều tra thêm và hợp tác với bộ phận liên quan.

Chính phủ Trung Quốc sẽ không rời bỏ nó cho đến khi họ buộc mọi công ty phải đóng cửa hoạt động của mình.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận