AUD/USD có thể tăng sau khi New South Wales mở cửa trở lại khi các nhà đầu tư quan tâm đến giá năng lượng

bởi Trọng Nam

Sau khi kết thúc một tuần đóng gói, các thị trường Châu Á – Thái Bình Dương đã sẵn sàng cho một tuần tích cực. Những ngày sắp tới không có nhiều sự kiện rủi ro, cho thấy lịch không ổn định. AUD/USD là một dấu hiệu tích cực sau khi kết thúc tuần với mức tăng trưởng 0,50%.

Vì đầu tuần không cung cấp bất kỳ sự kiện kinh tế nào, ngay cả những nhà môi giới ngoại hối tốt nhất ở Úc cũng đang theo dõi các sự kiện sắp tới. Với lịch trình kinh tế tương đối trống rỗng, rủi ro sự kiện ngày nay không có nhiều. Do đó, các thị trường dễ bị ảnh hưởng bởi các mô hình rủi ro hiện tại, chẳng hạn như các mô hình xuất hiện vào tuần trước khi thỏa thuận trần nợ của Hoa Kỳ thúc đẩy một số chấp nhận rủi ro trên khắp các thị trường. Đô la Úc không thích rủi ro đang tăng đều đặn so với Đô la Mỹ. Tuần trước, Đô la Úc đã tăng hơn nửa phần trăm so với Đô la Mỹ.

Đồng Đô la Úc dự kiến ​​sẽ tăng trưởng đáng kể, với việc New South Wales dỡ bỏ một số hạn chế thị trường. Là tiểu bang đông dân nhất ở Úc, việc mở cửa trở lại của NSW đánh dấu một thành tựu lớn của quốc gia này. Tiểu bang đã hoàn thành hơn 70% việc tiêm chủng và đang tìm cách giảm bớt các hạn chế đi lại từ đầu tháng 11.

Trong khi đó, giá năng lượng vẫn là trọng tâm chính của thị trường toàn cầu. Với sự gia tăng của giá than và khí đốt tự nhiên, tỷ lệ lạm phát toàn cầu dường như đang tăng lên. Giá khí đốt tự nhiên ở Mỹ đã đạt đỉnh kể từ năm 2014.

Tương tự, Trung Quốc đã đặt hàng các nhà máy điện sử dụng than để sản xuất sản lượng và giải quyết tình trạng tăng giá năng lượng đột ngột. Sự gia tăng này buộc các nhà chức trách phải nới lỏng sản xuất và tiết kiệm điện năng. Theo tin tức của Reuters, các nhà cung cấp năng lượng Trung Quốc có thể tạm thời tăng lãi suất để đối phó với sự gia tăng đột biến.

Chỉ số AUD/USD vẫn nằm trên SMA 50 ngày (Đường trung bình động đơn giản) sau khi tăng 0,69% vào tuần trước. Tuy nhiên, giá vẫn thấp hơn 2% so với mức cao nhất của tháng 9 ngay cả với đợt tăng gần đây. Xu hướng tăng giá sẽ muốn giữ giá trên mức trung bình động 50 ngày. Nếu không, việc giảm xuống dưới đường trung bình có thể gây nguy hiểm cho hỗ trợ đường xu hướng đã giữ giá ổn định trong những tuần gần đây.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận