Bạn có nên mua Bitcoin thật hoặc chứng chỉ (CFD) không?

bởi Anh Quân

Tiền điện tử đã trở nên phổ biến rộng rãi kể từ khi chúng được giới thiệu với thế giới khoảng chín năm trước. Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số mới và có nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Cũng giống như tiền thông thường, bạn có thể sử dụng tiền điện tử để đầu tư, giao dịch và bạn có thể sử dụng chúng như một phương thức thanh toán. Sự phát triển của tiền điện tử là đáng kinh ngạc trong vài năm qua và chắc chắn rằng sự phổ biến của tiền điện tử sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Không nghi ngờ gì nữa, loại tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất là Bitcoin. Bitcoin cực kỳ hấp dẫn trên thị trường và có nhiều cách khác nhau để bạn có thể sử dụng Bitcoin. Bạn có thể đầu tư vào Bitcoin, bạn có thể mua Bitcoin, bạn có thể sử dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán và bạn có thể giao dịch bằng Bitcoin CFD. Đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu xem bạn nên mua Bitcoin hay CFD thật.

Bitcoin là gì?

Như đã đề cập ở trên, Bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến nhất. Bitcoin sử dụng công nghệ blockchain và công nghệ này đảm bảo rằng Bitcoin luôn được phân quyền, vì vậy không nhà nước hoặc tổ chức tài chính nào có thể kiểm soát bất kỳ việc sử dụng Bitcoin nào. Nếu bạn quan tâm đến việc mua Bitcoin, bạn có thể tìm hiểu cách mua Bitcoin tại đây. Bước đầu tiên trong quá trình này là tạo một ví, giống như bạn thường mở tài khoản ngân hàng. Khi bạn đã tạo một ví Bitcoin, bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ Bitcoin của mình, để nhận thêm hoặc chuyển Bitcoin cho người khác. Nếu bạn chưa thử trước đây, bạn có thể thấy hơi khó hiểu khi mua Bitcoin vật lý và bảo vệ ví Bitcoin của mình. Tuy nhiên, khi bạn mua Bitcoin vật lý, rất khó để tận dụng sự biến động giá của tiền tệ.

CFD là gì?

Nếu bạn muốn tận dụng sự biến động giá của Bitcoin mà không cần phải mua tài sản cơ bản, bạn nên xem CFD. CFD là viết tắt của “Contracts for Difference” và nó cho phép mọi người mua chênh lệch giá Bitcoin thay vì mua chính tài sản cơ bản. Giá trị của Bitcoin luôn tăng và giảm, do đó, với CFD, cả người mua và người bán đều có cơ hội tận dụng những biến động giá này. Có cả ưu và nhược điểm liên quan đến CFD, điều này khiến cho việc xác định xem liệu việc mua CFD có phải là một ý tưởng tốt hơn là mua Bitcoin thật hay không.

Bitcoin thật hay CFD?

Hầu như không thể trả lời liệu bạn nên mua Bitcoin vật lý hay CFD thay thế. Có những ưu và khuyết điểm về cả hai phương pháp cũng như có rủi ro lớn liên quan đến cả hai phương pháp. Sự phổ biến của tiền điện tử dường như không ngừng phát triển, điều này làm cho thị trường Bitcoin trở nên khá thú vị, nhưng đồng thời, nó cũng là một thị trường đầy rủi ro. Trước khi bạn quyết định xem bạn muốn mua Bitcoin thật hay bạn muốn mua CFD, bạn nên dành một chút thời gian để đọc những ưu và nhược điểm của cả hai phương pháp, để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho nhu cầu của mình.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận