Báo cáo: Joe Biden có thể đang làm việc với một lệnh điều hành để kiểm soát ngành công nghiệp tiền điện tử

bởi Phương Thảo

Joe Biden được cho là đang xem xét Lệnh điều hành về tiền điện tử, làm dấy lên cuộc tranh luận trong cộng đồng một lần nữa.

Biden muốn điều chỉnh mọi thứ và có vẻ như tiền điện tử nằm trực tiếp trong dấu chấm hỏi của anh ấy. Rõ ràng, tổng thống Hoa Kỳ đang xem xét nghiêm túc việc ban hành lệnh hành pháp về tiền điện tử để có được sự rõ ràng hơn về bối cảnh và thực hiện quyền kiểm soát tốt hơn đối với ngành và các hoạt động liên quan đến nó.

Tin tức, được báo cáo ban đầu bởi Bloomberg trích dẫn các nguồn ẩn danh nhưng quen thuộc, không gây ngạc nhiên cho nhiều chuyên gia hệ sinh thái, những người đã mong đợi một số động thái xem xét các tuyên bố trước đó của một số thành viên trong nội các điều hành của Biden.

Đặt hàng… Cuối cùng?

Vì ông Biden không có khả năng ban hành luật về tiền điện tử một cách hiệu quả, lệnh hành pháp được đưa ra như một động thái chính trị của tổng thống đảng Dân chủ nhằm cố gắng thiết lập phán quyết đối với các điều khoản của ông. Theo báo cáo của Bloomberg, lệnh hành pháp ban đầu sẽ yêu cầu nhiều cơ quan chính phủ đưa ra các khuyến nghị liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của họ.

Theo bình luận của Wendy Benjaminson, Phó tổng biên tập, tờ Tin tức Chính phủ Hoa Kỳ, Washington tại Bloomberg News, một số cơ quan liên quan đến lệnh hành pháp này sẽ là:

  • Bộ Ngân khố
  • Bộ thương mại
  • Quỹ Khoa học Quốc gia
  • FTSE
  • CFTC
  • IRS
  • Hội đồng an ninh quốc gia

Ý tưởng là tất cả các cơ quan này sẽ thông báo cho Nhà Trắng về cách họ điều chỉnh các khía cạnh khác nhau của bối cảnh tiền điện tử. Sau đó, chính quyền Biden sẽ tìm cách phối hợp tất cả các tầm nhìn và năng lực này một cách thống nhất.

Các phản ứng của phi hành đoàn tiền điện tử

Chủ đề về các quy định trong tiền điện tử là một trong những chủ đề gây chia rẽ nhất đối với những người đam mê blockchain.

Mặt khác, những người ủng hộ chủ nghĩa tư bản vô chính phủ và quyền riêng tư – chẳng hạn như Roger Ver hoặc Elon Musk – cho rằng tiền điện tử không cần quy định và các nỗ lực của chính phủ chỉ đơn giản là tìm cách giám sát hệ sinh thái, loại bỏ quyền tự do của người dùng và cuối cùng là kiểm soát Mọi người.

Mặt khác, những người thực dụng hơn – chẳng hạn như Michael Saylor, Brad Garlinghouse hoặc các chính trị gia có ảnh hưởng – tuyên bố rằng các quy định rõ ràng sẽ cung cấp sự an toàn pháp lý cao hơn cần thiết để công chúng cảm thấy đủ tự tin để đầu tư vào tiền điện tử, cũng dẫn đến dòng đầu tư tổ chức lớn hơn.

Trên Twitter, phản ứng của cả hai bên rất rõ ràng và nhanh chóng.

Ví dụ, David Gokhstein, người sáng lập PAC Protocol, cho biết động thái của Biden có thể mang lại sự rõ ràng cho hệ sinh thái và thúc đẩy sự đổi mới trong khi những người khác như Rick McCracken từ Cardano Live Podcast kêu gọi lên tiếng và hành động chống lại động thái này, so sánh nó với điều hành lệnh tịch thu vàng năm 1933.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận