Bitcoin đã chạm tới 60 nghìn đô la nhờ các báo cáo rằng ETF tương lai được SEC phê duyệt đang gần hơn bao giờ hết

bởi Thành Tuấn

Một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin tương lai (ETF) có thể bắt đầu giao dịch tại Mỹ vào tuần tới, theo báo cáo của Bloomberg.

Sau các báo cáo rằng SEC có thể bật đèn xanh cho ETF Bitcoin Futures vào đầu tuần tới, giá của tiền điện tử này đã tăng vọt lên mức cao nhất trong sáu tháng trên 60.000 đô la.

  • Trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, Bloomberg cho biết trước đó vào ngày 15 tháng 10 rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã thay đổi quan điểm tiêu cực kéo dài một năm về BTC ETF.
  • Cơ quan này đã từ chối vô số đơn đăng ký cho một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi hoạt động của bitcoin trong vài năm qua. Tuy nhiên, các nguồn tin của Bloomberg tuyên bố rằng Ủy ban “không có khả năng chặn” ETF Bitcoin Futures hoạt động vào tuần tới.
  • Sản phẩm cụ thể được cho là đã được phê duyệt là một ứng dụng do ProShares và Invesco LTD thực hiện và, như tên cho thấy, dựa trên các hợp đồng tương lai.
  • Chủ tịch của SEC, Gary Gensler, trước đây đã khẳng định rằng quyền chọn hợp đồng tương lai cung cấp “sự bảo vệ đáng kể cho nhà đầu tư” vì các hợp đồng đó được nộp theo các quy tắc của quỹ tương hỗ.
  • Điều đáng chú ý là số lượng đơn đăng ký ETF Bitcoin đã tăng vọt trong năm nay ở Mỹ, sau một số phê duyệt ở Canada và Brazil.
  • Hơn nữa, chiến lược gia cấp cao của Bloomberg Mike McGlone đã lưu ý vào tháng trước rằng Ủy ban thực sự có thể bật đèn xanh cho BTC tương lai ETF vào cuối tháng 10.
  • Ngay sau khi báo cáo của ngày hôm nay được công bố, giá của tiền điện tử đã phản ứng với một sự gia tăng lớn từ 57.000 đô la lên 60.000 đô la. Do đó, BTC đã chạm mốc 60.000 đô la lần đầu tiên kể từ giữa tháng 5.
BTCUSD. Source: TradingView
BTCUSD. Nguồn: TradingView
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận