Bitcoin ETF mới cung cấp rút ngắn tương lai Bitcoin, người sáng tạo cảnh báo nhiều rủi ro

bởi Quang Khải

Theo một bài báo của Bloomberg, một ETF Bitcoin mới nếu được chấp thuận sẽ cho phép các nhà giao dịch bán hợp đồng tương lai Bitcoin. Hồ sơ đã được nộp vào thứ Ba, ngày 26 tháng Mười.

Theo một bài báo của Bloomberg, một ETF Bitcoin mới nếu được chấp thuận sẽ cho phép các nhà giao dịch bán hợp đồng tương lai Bitcoin. Hồ sơ đã được nộp vào thứ Ba, ngày 26 tháng Mười.

Direxion muốn tung ra ETF tương lai Bitcoin cho những người bán khống

Bloomberg đã viết rằng vào ngày 26 tháng 10, Direxion đã gửi tài liệu để khởi động quỹ Direxion Bitcoin Strategy Bear ETF. Tuần trước, hai quỹ ETF theo dõi hoạt động của hợp đồng tương lai Bitcoin đã được ProShares và Valkyrie tung ra.

Giờ đây, ngành ETF tương lai BTC ở Mỹ có thể đạt một cột mốc mới, nếu việc ra mắt ETF cho thị trường giảm giá được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận.

Sự ra mắt của các sản phẩm tương lai Bitcoin vào tuần trước đã thúc đẩy tăng trưởng Bitcoin lên gần 67.000 đô la và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Tuy nhiên, hôm nay, đồng tiền điện tử hàng đầu này đã giảm xuống dưới mức 60.000 đô la khi một đợt thanh lý trị giá nửa triệu triệu USD được thực hiện trên các sàn giao dịch lớn – Binance, Bitfinex, OKEx, Huobi, v.v.

Các khoản thanh lý tiền điện tử trị giá hơn 500 triệu đô la đó là các vị thế mua.

BITO ETF kiếm được 1 tỷ đô la chỉ trong hai ngày

ProShares Bitcoin ETF tuần trước đã trở thành tài sản được giao dịch nhiều thứ hai trên NYSE vào ngày đầu tiên giao dịch. 10.100 lệnh mua đã được đặt trên BITO (mã mà ETF đi qua) và gấp bảy lần lệnh bán nó.

Sau khi giao dịch trong hai ngày, BITO đạt 1 tỷ USD giá trị tài sản ròng. Con số đó tương đương với giá trị tài sản ròng của một số ETF Bitcoin của Canada đã được giao dịch trong một thời gian.

Quỹ Direxion chịu nhiều rủi ro

Công ty cảnh báo Bitcoin ETF mới do Direxion đệ trình chịu nhiều rủi ro tài chính đối với những người bán khống. Giao dịch ETF này có thể dẫn đến việc bán khống bị xóa sổ, Bloomberg viết và sự biến động giá lớn của Bitcoin cũng sẽ là một vấn đề ở đây.

Hồ sơ SEC nêu rõ rằng nếu bạn không sẵn sàng để mất tất cả tiền của mình bằng cách đầu tư vào ETF này, bạn không nên đặt cược vào nó.

Tuần này, một số người trong cộng đồng tiền điện tử cũng mong đợi một quỹ ETF tương lai Bitcoin khác sẽ ra mắt – quỹ được đệ trình bởi người quản lý tài sản VanEck.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận