Bitcoin trở nên lớn hơn ở Nhật Bản, Ethereum thống trị ở Singapore, người Úc yêu thích Cardano

bởi Phương Anh

Một cuộc khảo sát mới của trang web so sánh tài chính cá nhân Finder đã xem xét loại tiền điện tử nào được sở hữu phổ biến nhất ở các quốc gia cụ thể và ở các quốc gia nào thực hiện các loại tiền điện tử cụ thể có tỷ lệ chấp nhận cao nhất.

Cuộc khảo sát đã xem xét 22 quốc gia và 5 loại tiền điện tử: bitcoin (BTC), ethereum (ETH), cardano (ADA), dogecoin (DOGE) và binance coin (BNB).

Trong số các quốc gia được nghiên cứu, Finder phát hiện ra rằng Nigeria đứng đầu với tỷ lệ sở hữu tiền điện tử là 24,2%. Tiếp theo là Malaysia với 18% và Úc với 17,8%. Trong khi đó, mức trung bình toàn cầu là 11,4%.

Hơn 1/10 – hoặc 11,4% – những người trưởng thành được khảo sát trên toàn cầu sở hữu tiền điện tử, Finder cho biết.

Nhìn vào tỷ lệ người sở hữu tiền điện tử, trong số 22 quốc gia trong danh sách của Finder, bitcoin chiếm thị phần lớn nhất trong tất cả các quốc gia đó. Úc đứng thứ 3, tiếp theo là Indonesia và Hồng Kông, trong khi Mỹ ở vị trí thứ 10, Canada ở vị trí thứ 13, Nga ở vị trí thứ 18, Vương quốc Anh ở vị trí thứ 20, v.v.

Trong khi BTC chiếm vị trí đầu tiên là loại tiền điện tử phổ biến nhất, các vị trí khác thay đổi tùy thuộc vào quốc gia. Ví dụ: ETH phổ biến thứ hai trong danh sách này ở hầu hết các quốc gia, nhưng ở Indonesia, Hồng Kông, Brazil và Colombia, đó là DOGE. Ở Philippines, đó là BNB.

Đối với số liệu thống kê về việc áp dụng liên quan đến các đồng tiền cụ thể này, BTC có tỷ lệ chấp nhận cao nhất ở Nhật Bản với 76,7% người lớn sở hữu tiền điện tử cho biết họ sở hữu đồng tiền này – cao gấp 1,3 lần tỷ lệ chấp nhận trung bình toàn cầu là 58,9%. Tiếp theo là Nhật Bản là Nam Phi và Singapore, trong khi Đức đứng ở vị trí cuối cùng, trước Mỹ.

Ethereum chiếm ưu thế nhất ở Singapore với 52,4% người lớn sở hữu tiền điện tử cho biết họ sở hữu ETH – gấp 1,9 lần tỷ lệ chấp nhận trung bình toàn cầu là 27,4%. Úc và Canada theo sau nó, với Hồng Kông ở vị trí cuối cùng.

Cardano chứng kiến ​​mức độ chấp nhận cao nhất của nó với các chủ sở hữu tiền điện tử ở Úc, ở mức 26,3% – 1,4 lần tỷ lệ chấp nhận trung bình toàn cầu là 18,5%. Ireland và Nga đứng ở vị trí thứ 2 và 3, trong đó BTC chấp nhận Nhật Bản ở vị trí cuối cùng.

Tỷ lệ chấp nhận BNB cao nhất là ở Indonesia, với 26,9%, hay 1,8 lần tỷ lệ chấp nhận trung bình toàn cầu là 15%. Sau đó đến Mexico và Nga, trong khi Nhật Bản và Nam Phi đứng cuối danh sách.

Cuối cùng, DOGE thống trị nhất ở Mỹ, với 30,6% chủ sở hữu tiền điện tử cho biết họ sở hữu nó. Con số này cao gấp 1,6 lần tỷ lệ chấp nhận trung bình toàn cầu là 19,2%. New Zealand và Indonesia theo sau Mỹ, trong khi Đức và Nhật Bản ngồi ở cuối đối diện.

Finder nói rằng cuộc khảo sát do họ thiết kế và do Google thực hiện, đồng thời cho biết thêm rằng họ thường xuyên khảo sát 41.645 cá nhân trên 22 quốc gia.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận