BNY Mellon thúc đẩy chương trình nghị sự về quy định tiền điện tử lên chính phủ Ireland

bởi Quang Khải

Tờ báo ‘Independent’ của Ireland đã xuất bản các chi tiết đầu tiên liên quan đến các cuộc họp của Ngân hàng New York Mellon Corporation (BNY Mellon) với chính phủ Ireland về chủ đề các quy định về tiền điện tử. Cuộc họp gần đây nhất diễn ra vào tháng 5, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên mọi thông tin chi tiết về cuộc họp này được tiết lộ với công chúng.

Các báo cáo độc lập cho biết, trong cuộc họp diễn ra vào tháng 5, BNY Mellon đã tích cực “thúc giục” Bộ trưởng Bộ Tài chính của chính phủ Ireland tại Bộ Tài chính, Seán Fleming “đưa ra các quy định đầy đủ cho tài sản tiền điện tử”.

BNY Mellon lập luận rằng Ireland nên tạo ra con đường riêng của mình liên quan đến quy định về tiền điện tử thay vì chờ đợi thông qua đề xuất ‘Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA)’ của Liên minh Châu Âu (EU). Điều này là do đề xuất của EU được cho là sẽ mất nhiều thời gian để thực hiện, điều này có thể có vấn đề về mặt giả thuyết khi đối mặt với đặc điểm tốc độ tăng trưởng cao của thị trường và ngành công nghiệp tiền điện tử.

Theo BNY Mellon, có thể phải đến năm 2023, các chính sách quy định do EU đề xuất mới có thể thực sự có hiệu lực. Nhiều chính phủ trên thế giới đã nhanh chóng thực hiện các chính sách độc lập để điều chỉnh các hoạt động tài chính liên quan đến tiền điện tử, đó là một trong những lý do mà ngân hàng đưa ra với Bộ trưởng.

Hơn nữa, Independent đã phát hành một đoạn trích nhỏ từ các ghi chú tóm tắt do BNY Mellon đệ trình lên chính phủ Ireland, trong đó ngân hàng phác thảo quan điểm của mình về các quy định tiền điện tử quốc gia, dựa trên đề xuất MiCA của EU.

Đoạn trích như sau:

Trong khi chúng tôi thừa nhận đề xuất Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA) của Ủy ban châu Âu tìm cách tạo ra một chế độ riêng cho tài sản tiền điện tử ở cấp châu Âu, với khung thời gian để hành động lập pháp đó có hiệu lực, các chế độ quốc gia đã nhanh chóng bắt đầu hoàn thiện khoảng cách trong các khu vực tài phán quốc gia tương ứng của họ và chúng tôi tin rằng Ireland nên làm theo.

Cuộc chinh phục tiền điện tử Ailen của BNY Mellon

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện tin tức liên quan đến sự hiện diện của BNY Mellon ở Ireland, đặc biệt liên quan đến chiến dịch tiền điện tử đang diễn ra tại quốc gia này.

Vào cuối tháng 5, cùng tháng diễn ra cuộc họp với Bộ trưởng Fleming (như chúng ta đã biết), các báo cáo tin tức đã lan truyền rằng ngân hàng đã thành lập một sáng kiến ​​tập trung vào tiền điện tử mới ở Ireland được gọi là “Trung tâm đổi mới kỹ thuật số”. Thông qua ‘trung tâm’ này, BNY Mellon đã triển khai một số dịch vụ trông coi cho khách hàng ở Ireland.

Hiện tại, lập trường chính thức của Ireland về tiền điện tử là loại tài sản này nguy hiểm và hoạt động trong lãnh thổ không được kiểm soát. Do đó, nó cảnh báo công dân của mình không nên tham gia bằng cách nêu bật nguy cơ mất vốn tiềm ẩn do đầu tư hoặc tham gia.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận