Bộ trưởng Tư pháp N.Y. đóng cửa hai nền tảng cho vay tiền điện tử ‘chưa đăng ký’

bởi Thiên Kim

Tổng chưởng lý bang New York Letitia James đã ra lệnh cho hai “nền tảng cho vay tiền điện tử chưa đăng ký” – một trong số đó có vẻ là Nexo – ngừng hoạt động ở New York và yêu cầu ba nền tảng khác cung cấp thông tin về hoạt động của họ.

James cho biết trong một thông cáo báo chí được công bố vào thứ Hai: “Các nền tảng tiền điện tử phải tuân theo luật pháp, giống như mọi người khác, đó là lý do tại sao chúng tôi hiện đang chỉ đạo hai công ty tiền điện tử đóng cửa và buộc ba công ty khác phải trả lời các câu hỏi ngay lập tức.”

Tổng chưởng lý cho biết bản chất và chức năng của các sản phẩm hoặc dịch vụ cho vay tiền ảo phổ biến nhất chứng minh rằng chúng nằm trong bất kỳ danh mục “bảo mật” nào theo Đạo luật Martin và rằng các sản phẩm cho vay tiền ảo đang được đề cập trong các hành động ngày nay “ hứa hẹn một tỷ lệ hoàn vốn cố định hoặc có thể thay đổi cho các nhà đầu tư, và tuyên bố mang lại những khoản lợi nhuận đó bằng cách giao dịch hoặc cho vay thêm các tài sản ảo đó.”

James không nêu rõ tên của các nền tảng trong máy ép, nhưng Nexo đã đưa ra một tuyên bố về vấn đề này. Nexo nói với Forkast.News trong một phản hồi qua email: “Nexo không cung cấp Sản phẩm và Trao đổi Kiếm tiền ở New York, vì vậy, việc nhận được lệnh ngừng và hủy bỏ danh sách đối với một thứ mà chúng tôi không cung cấp ở N.Y. là rất hợp lý.”

“Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tham gia với NYAG và tìm kiếm sự rõ ràng liên quan đến những gì dường như là một trường hợp trộn lẫn những người nhận bức thư,” Nexo nói.

Đầu năm nay, James cũng đã theo đuổi nhà điều hành stablecoin Tether và sàn giao dịch tiền điện tử liên kết của nó là Bitfinex. Vào tháng 2, họ đã dàn xếp một cuộc điều tra đối với 18,5 triệu đô la Mỹ với văn phòng của NYAG, nơi đã xem xét liệu Tether và Bitfinex có tìm cách bù đắp khoản lỗ 850 triệu đô la Mỹ trong quỹ hay không. Như một phần của thỏa thuận giải quyết, không công ty nào thừa nhận hành vi sai trái nhưng được yêu cầu nộp báo cáo hàng quý về dự trữ của họ trong hai năm.

Mới tuần trước, Tether, nhà phát hành stablecoin USDT phổ biến nhất thế giới, đã bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) phạt 41 triệu đô la Mỹ vì tuyên bố “không đúng sự thật hoặc gây hiểu lầm” rằng stablecoin USDT của họ được hỗ trợ hoàn toàn bởi các loại tiền tệ fiat tương ứng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận