Các nhà giao dịch tiền điện tử thấy sự an toàn trong môi giới người mới ở Thổ Nhĩ Kỳ

bởi Kim Ngân

Chủ sở hữu của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ đã thành lập một công ty môi giới chứng khoán. Điều này diễn ra sau khi đồng tiền của quốc gia này chứng kiến ​​hoạt động tồi tệ nhất tại các thị trường mới nổi vào năm 2021, với mức giảm khoảng 22% so với đồng đô la.

BtcTurk có trụ sở tại Istanbul hiện sẽ cung cấp cho hàng triệu khách hàng các tùy chọn mới để thỏa mãn cơn ngứa giao dịch của họ.

Nửa năm trước, BtcTurk đã sống sót sau một cuộc khủng hoảng lớn khi hai sàn giao dịch tiền điện tử địa phương sụp đổ trong vòng vài ngày.

Theo Giám đốc điều hành BtcTurk, ông Ozgur Guneri, hiện muốn phân bổ nhu cầu về tài sản kỹ thuật số sang các lĩnh vực mới như chứng khoán.

Các lý do liên quan đến sự tăng trưởng của tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể là sự sụt giảm của đồng Lira và lạm phát xoắn ốc đã làm giảm giá trị khoản tiết kiệm của họ.

Cơ quan quản lý thị trường của đất nước đã phê duyệt việc thành lập Eliptik Yatirim Menkul Degerler AS, thuộc sở hữu của công ty công nghệ tiền điện tử Liberium – một công ty chị em của BtcTurk.

Công ty hứa hẹn cung cấp khả năng tiếp cận thị trường vốn cho hơn 4 triệu người dùng của mình. Hơn nữa, nó có kế hoạch cung cấp giao dịch các cổ phiếu lớn trên Borsa Istanbul và Nasdaq.

Guneri nói: “Eliptik sẽ không tuyển dụng bất kỳ nhân viên bán hàng nào, cũng như cung cấp nghiên cứu. Chúng tôi tin tưởng vào tài chính tự phục vụ – chúng tôi sẽ không kêu gọi bất kỳ ai tiếp thị ý tưởng này hay ý tưởng kia, nhưng sẽ trong tầm tay khi khách hàng muốn giao dịch.”

Theo dữ liệu được cung cấp bởi trang web 21milyon.com, BtcTurk có khối lượng giao dịch hàng ngày là 16,6 tỷ Liras (1,7 tỷ USD) trong 24 giờ qua. Paribu, cạnh tranh với BtcTurk, đứng thứ hai với 9,11 tỷ Liras.

Eliptik có kế hoạch bắt đầu các dịch vụ của mình vào quý đầu tiên của năm 2022, trong khi chờ phê duyệt một giấy phép hoạt động khác.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận