Các tệp Grayscale để chuyển đổi quỹ bitcoin của họ thành ETF

bởi Thành Tuấn

Đó là ETF tháng 10 và tin tức tiếp tục xuất hiện. Grayscale, chủ sở hữu của GBTC, phương tiện đầu tư truyền thống phổ biến nhất cho Bitcoin ở Hoa Kỳ đã đệ trình để chuyển đổi quỹ Bitcoin của họ thành ETF giao ngay. Grayscale có quỹ Bitcoin lớn nhất ở Hoa Kỳ, với gần 39 tỷ tài sản đang được quản lý.

Tuy nhiên, nó sẽ không được tung ra thị trường trong ít nhất 75 ngày, vì đó là khoảng thời gian xem xét bắt buộc. Với tất cả các hồ sơ ETF và tin tức xoay quanh, điều quan trọng cần lưu ý là cho đến nay chỉ có ETF dựa trên hợp đồng tương lai mới được SEC phê duyệt. Như chúng tôi đã báo cáo vào chiều thứ Sáu, Proshares nộp đơn cho một quỹ ETF tương lai đã được SEC chấp thuận, với giao dịch được đặt là thứ Hai.

Grayscale dự định trở thành ETF giao dịch giao ngay đầu tiên ở Hoa Kỳ, có nghĩa là Bitcoin đã thanh toán sẽ bị tạm giữ và những người mua ETF sẽ có thể thực sự mua lại Bitcoin, không giống như ETF dựa trên Hợp đồng tương lai. Điều này rất quan trọng vì ETF được giao dịch giao ngay có khả năng gây ra cú sốc nguồn cung lớn và khiến BTC tăng vọt.

Lợi thế cơ bản của ETF giao ngay là cổ phiếu bạn nắm giữ sẽ đại diện cho lượng nắm giữ thực tế và bạn sẽ không gặp rủi ro khi cổ phiếu của mình giao dịch giảm giá như hiện tại, với GBTC. Phí bảo hiểm / chiết khấu (với GBTC) tồn tại vì cổ phiếu hiện không thể hoàn lại. Với ETF giao ngay, cổ phiếu bạn mua phải luôn đại diện cho giá trị thực tế. Ví dụ, khi nhu cầu tăng lên, quỹ ETF sẽ mua Bitcoin.

Nhiều Bitcoiners chế giễu ETF của Hợp đồng tương lai, bởi vì chúng được liên kết với các hợp đồng phái sinh hơn là nắm giữ Bitcoin thực tế. Với việc nộp đơn này, Grayscale tìm cách tận dụng sự chấp thuận của SEC đối với ETF tương lai, bởi vì nếu họ chấp thuận điều đó, thì rõ ràng SEC không có lý do gì để không chấp thuận ETF giao ngay, về lý thuyết. ETF giao ngay sẽ mãi mãi hợp pháp hóa Bitcoin và có thể thiết lập “giá sàn” vĩnh viễn của Bitcoin mà nó đã làm với Vàng khi ETF vàng giao dịch giao ngay đầu tiên được phê duyệt vào năm 2004.

Như bạn có thể thấy bên dưới, kể từ khi quỹ ETF vàng đầu tiên được phê duyệt vào năm 2004, giá chưa bao giờ giảm xuống dưới mức giá tại thời điểm phê duyệt. Hiện tại Vàng ít biến động hơn, nhưng khi Bitcoin trưởng thành, ETF giao ngay có thể thực sự cung cấp cho Bitcoin một mức hỗ trợ ‘vĩnh viễn’, ít nhất, đó là những gì nhiều người suy đoán. Một số phỏng đoán, khi so sánh nó với biểu đồ Vàng, rằng Bitcoin có thể lên tới 300 nghìn đô la. Giám đốc điều hành của Cryptoquant, Ki Young Ju đã tuyên bố dựa trên phân tích này, rằng “Chúng tôi có thể không bao giờ thấy giá $ BTC này nữa một khi ETF [giao ngay] được phê duyệt.”

Image

Dù bằng cách nào, ETF giao ngay rõ ràng sẽ là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho Bitcoin và sau khi một ETF được chấp thuận, Bitcoin có thể không bao giờ quay trở lại mức nào dưới 40 nghìn đô la. SEC không có lý do gì để không chấp thuận một ETF giao ngay, bởi vì nếu họ lo ngại về sự biến động, một ETF giao ngay sẽ thực sự làm giảm sự biến động và với sự rõ ràng hơn về quy định, như Michael Saylor dự đoán, Bitcoin sẽ ít biến động hơn, có nghĩa là, đợt tăng giá này chạy là rất quan trọng, và tôi dám nói, một cơ hội vàng. Dễ dàng nhận ra rằng bạn phải nghĩ đến việc “làm đầy túi cho phù hợp”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận