Cardano chuẩn bị bước vào kỷ nguyên Babbage sau cột mốc Alonzo HFC

bởi Thành Tuấn

Cardano đã triển khai thành công Alonzo Hard Fork Combinator hơn một tháng trước, đây không nghi ngờ gì là một trong những nâng cấp quan trọng nhất sẽ xảy ra trên mạng Alonzo HFC mang lại khả năng hợp đồng thông minh trên mạng và cùng với đó là các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) đến hệ sinh thái. Các nhà phát triển hiện có thể phát triển và triển khai các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên blockchain Cardano.

Điều này đã tạo ra một sự thúc đẩy cho mạng và Cardano tiếp tục làm việc với các nhà phát triển để triển khai DApp của họ trên blockchain. Sau cột mốc quan trọng này, một câu hỏi đặt ra trong tâm trí những người ủng hộ là ‘Điều gì tiếp theo?’ Với Alonzo HFC hoạt động như dự định, các nhà phát triển đằng sau blockchain hiện có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Giai đoạn này được gọi là kỷ nguyên Babbage.

Bước lớn tiếp theo

Kevin Hammond, kỹ sư phần mềm tại Input Output đã đưa ra bản cập nhật về những gì nhà phát triển đang làm việc tiếp theo. Hammond tiết lộ rằng IOHK đang chuyển sang cái mà họ gọi là kỷ nguyên Babbage. Giai đoạn này được đặt theo tên của Charles Babbage, nhà toán học được coi là “cha đẻ của máy tính”, nhằm làm phẳng mọi nếp nhăn có thể còn sót lại sau Alonzo.

Cardano price chart form TradingView.com
ADA giá $2,32 | Nguồn: ADAUSD trên TradingView.com

Về mặt phi tập trung, Hammond nói về kế hoạch của mạng lưới nhằm phi tập trung hơn nữa cho blockchain. Kỹ sư phần mềm không cung cấp nhiều chi tiết về điều này, nhưng đây có thể sẽ là tình huống mà Cardano đặt cộng đồng kiểm soát nhiều hơn những gì xảy ra trên mạng. Những tiết lộ từ Hammond là bằng chứng cho thấy IOHK đang tiếp tục công việc của mình để làm cho blockchain trở nên tốt nhất có thể.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận