Chính phủ Hoa Kỳ sẽ bắt đầu phiên đấu giá Bitcoin ba ngày vào thứ ba

bởi Thiên Kim

Chính phủ Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ sẽ bán đấu giá bitcoin trong một cuộc đấu giá kéo dài ba ngày bắt đầu từ thứ Ba, ngày 26 tháng 10. Cuộc đấu giá sẽ được thực hiện trực tuyến và sẽ thấy bitcoin được bán đấu giá theo lô bởi chính phủ Hoa Kỳ. GSA Auctions thực hiện các cuộc đấu giá thay mặt chính phủ Hoa Kỳ để xóa tài sản và thiết bị thặng dư thuộc sở hữu của chính phủ liên bang.

Bitcoin sẽ được bán thành năm đợt trong một sự kiện trực tuyến có tiêu đề Fall for Cryptocurrency. Các cuộc đấu giá sẽ diễn ra trong ba ngày từ thứ Ba, ngày 26 tháng 10 đến thứ năm, ngày 28 tháng 10. Vào thời điểm các cuộc đấu giá hoàn tất, khoảng 300.000 đô la bitcoin, 4,94 BTC, sẽ được chính phủ Hoa Kỳ bán cho người trả giá cao nhất.

Bán đấu giá Bitcoin

Cuộc đấu giá sẽ bao gồm năm lô với giá khởi điểm tất cả đều dưới giá thị trường cho bitcoin. Tất cả các cuộc đấu giá sẽ được thực hiện ở Atlantan Georgia và các lô sẽ bao gồm các khối lượng bitcoin khác nhau. Lô đầu tiên sẽ có khối lượng cao nhất với 1,50 BTC với giá thầu khởi điểm là 40,809 đô la, thấp hơn 20.000 đô la so với giá thị trường. Các lô khác sẽ bao gồm khối lượng bitcoin giảm ở các mức độ khác nhau. Giá thầu bắt đầu cho mỗi lô cũng sẽ giảm đối với các lô có khối lượng nhỏ hơn.

Lô thứ hai sẽ thấy 1,25 BTC được bán đấu giá với giá khởi điểm là $34,008. Tiếp theo là lô thứ ba với 1 BTC với giá thầu khởi điểm được đặt là 27.206 đô la. 0,75 sẽ được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm là 20.405 đô la. Và cuối cùng, lô thứ năm sẽ có 0,44 BTC được bán đấu giá bởi chính phủ Hoa Kỳ với giá khởi điểm là 11,971 đô la.

Mặc dù các cuộc đấu giá này thường bắt đầu khi mở giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường, nhưng hiếm khi kết thúc bán thấp hơn giá thị trường. Vào thời điểm đặt giá thầu được thực hiện trên các loại tiền điện tử này, giá thầu thắng cuộc có thể cao hơn giá thị trường. Điều này là do các bên quan tâm sẽ đặt giá thầu cạnh tranh để giành chiến thắng trước các bên khác có mặt tại các cuộc đấu giá và điều này có thể đẩy giá trị của BTC được đấu giá lên rất nhanh.

Bitcoin price chart from TradingView.com
Giá BTC giảm xuống còn $62K | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Cách Chính phủ Hoa Kỳ mua lại tiền điện tử

Chính phủ Hoa Kỳ mua lại tiền điện tử của mình từ các vụ tịch thu và tịch thu. Hầu hết, những tiền điện tử này được lấy từ các cá nhân liên quan đến tội phạm và tài sản bị thu giữ khi thủ phạm bị bắt. Động kinh cũng có thể xảy ra trong các trường hợp trốn thuế trong đó tài sản của các cá nhân bị chính phủ Hoa Kỳ thu giữ để bồi thường số tiền nợ chính phủ.

Tuy nhiên, chính phủ chỉ nắm giữ các loại tiền điện tử mà họ thu giữ được. Sau khi một vụ án được đóng lại, chính phủ sẽ bán đấu giá tiền điện tử mà họ sở hữu. Một ví dụ điển hình về điều này là bitcoin đã bị thu giữ trong vụ phá sản trên Con đường tơ lụa. Sau khi vụ việc được kết luận, chính phủ đã bán đấu giá tất cả số bitcoin, 144.336 BTC, được bán với giá khoảng 48 triệu đô la tại thời điểm đấu giá.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận