Chính trị gia Hoa Kỳ Newt Gingrich muốn các chính phủ sử dụng Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát

bởi Quang Khải

Thời báo Tài chính đã báo cáo rằng Newt Gingrich, người từng là diễn giả thứ 50 của Hạ viện Hoa Kỳ từ năm 1995 đến năm 1999, đã gia nhập Công ty Tư vấn Bitcoin Quốc tế (IBAC) khi ông chuyển sang Bitcoin.

Anh ấy sẽ giúp các quốc gia và ngân hàng trung ương giữ Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát.

Gingrich làm việc với Bitcoin trong một thị trường có khả năng trị giá 50 tỷ đô la

IBAC là một công ty mới có trụ sở tại Israel và được thành lập bởi cựu giám đốc ngân hàng Avi Ifergan. Mục tiêu của nó là tạo ra một bộ trang phục để giúp các ngân hàng trung ương và các quỹ tài sản đáp ứng tất cả các nhu cầu mà họ có thể có với các khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số.

Một mục tiêu khác là giúp các tổ chức chính phủ chấp nhận Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác.

Người ta ước tính rằng thị trường phục vụ đầu tư của các tổ chức chính phủ vào tài sản kỹ thuật số có khả năng trị giá hơn 50 tỷ đô la vì các ngân hàng trung ương trên toàn cầu nắm giữ 30 nghìn tỷ đô la AUM và 8 nghìn tỷ đô la khác trong các quỹ tài sản có chủ quyền. Con số 50 tỷ đô la là chính xác nếu các ngân hàng và quỹ đầu tư đầu tư ít nhất 1,5% tài sản của họ vào tiền điện tử.

“Các quốc gia và ngân hàng trung ương có thể giữ Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát”

Gingrich nói với Financial Times rằng, về lâu dài, IBAC sẽ có thể cung cấp cho các tổ chức chính phủ và ngân hàng trung ương đầu tư vào Bitcoin và giữ một phần tài sản của họ trong đó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Hóa ra, ý của ông là các quốc gia nhỏ như El Salvador, nơi mà các ngân hàng trung ương không kỳ vọng sẽ ảnh hưởng đến hành vi tài chính trên toàn cầu và không phải là người thay đổi cuộc chơi ở đây.

Gingrich sở hữu Bitcoin, vì “nó được lưu giữ rộng rãi nhất”

Trong trường hợp cụ thể của El Salvador, Gingrich tin rằng Bitcoin có lợi thế lớn so với các tài sản khác. Anh ấy tin tưởng vào Bitcoin vì “nó được báo cáo rộng rãi nhất và được tổ chức rộng rãi nhất.” Anh ấy cũng sở hữu Bitcoin. Anh ấy đã sở hữu một lượng “nhỏ” BTC trong vài năm nay, nhưng đó là nhiều hơn một Bitcoin, theo anh ấy.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận