Chủ tịch SEC Gary Gensler trả lời những lo ngại về ETF đầu tiên được liên kết với Bitcoin

bởi Phương Anh

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, giám đốc điều hành của Proshares – Simeon Hyman đã nhấn mạnh rằng các hợp đồng tương lai được quy định giao dịch trong một quỹ ETF 40 hành động sẽ mở ra cơ hội để BTC tiếp xúc với rất nhiều người có thể đã chờ đợi bên lề.

Chủ tịch SEC Gary Gensler và giám đốc điều hành Proshares – Simeon Hyman đã thảo luận về việc ra mắt ETF liên kết Bitcoin đầu tiên trong một phân đoạn tin tức nóng hổi của CNBC vào thứ ba.

Proshares Bitcoin Strategy ETF, còn được gọi là BITO, dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin CME. Nhà bình luận của CNBC – Bob Pisano đã chia sẻ mối lo ngại từ một số nhà đầu tư rằng hợp đồng tương lai BTC có thể lệch khỏi giá giao ngay của BTC:

“Thị trường kỳ hạn là nơi tốt hơn để khám phá giá cả,” Hyman nói. “Thị trường tương lai CME giao dịch khối lượng nhiều hơn so với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ. Chúng tôi đã ra mắt một quỹ tương hỗ tương tự vào ngày 28/7 và kể từ khi chúng tôi ra mắt vào thứ sáu, tỷ lệ tham chiếu Bitcoin đã tăng 52%, quỹ tương hỗ BTC của chúng tôi tăng 52% và BTC Greyscale Trust tăng 37%.”

Sự ra mắt của BITO sau thông báo rằng các quỹ khác được liên kết với BTC, bao gồm cả Bitcoin Strategy ETF của Valkyrie sẽ bắt đầu giao dịch trên Nasdaq. Một quỹ mới dựa trên ngành công nghiệp blockchain, được gọi là Volt Crypto Industry Revolution và Tech ETF, dự định cũng sẽ sớm bắt đầu giao dịch.

Pisano đã hỏi chủ tịch SEC – Gary Gensler về những bình luận trước đó, nơi ông nói rằng ông không có cùng mối quan tâm với việc phát hành các quỹ liên kết tương lai BTC so với một quỹ BTC được liên kết đầy đủ. Gensler xác nhận:

“Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là đưa các dự án mới vào vùng được bảo vệ bởi các nhà đầu tư. Hợp đồng tương lai BTC đã được giám sát bởi cơ quan chị em của SEC, ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai trong bốn năm qua. Bạn có thứ gì đó đã được cơ quan quản lý liên bang giám sát trong bốn năm qua và nó cũng nằm trong phạm vi quyền hạn của SEC thông qua đạo luật công ty đầu tư năm 1940.”

Hyman bày tỏ sự tin tưởng của mình vào quỹ mới lưu ý lịch sử hành động giá của BTC, luật chứng khoán của Hoa Kỳ và cơ hội cho cơ hội mới cho các nhà đầu tư:

“Có rất nhiều lịch sử ở đây. Chúng tôi tin rằng nó sẽ giao dịch khá tốt. Chúng tôi nghĩ rằng các hợp đồng tương lai được quy định được giao dịch trong ETF 40 hành động sẽ mở ra cơ hội để BTC tiếp xúc với rất nhiều người có thể đã chờ đợi bên lề.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận