Chủ tịch SEC né tránh những câu hỏi về tình trạng quy định của Bitcoin và Ether

bởi Thiên Kim

Trong phiên điều trần do Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ tổ chức vào thứ Ba, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler đã từ chối trả lời câu hỏi của Hạ nghị sĩ Patrick McHenry ở Bắc Carolina về việc Bitcoin và Ethereum có phải là chứng khoán hay không:

Tôi sẽ không tham gia vào bất kỳ token nào, nhưng tôi nghĩ rằng luật chứng khoán khá rõ ràng.

Đầu ngày hôm nay, McHenry, một trong những đảng viên Cộng hòa có ảnh hưởng nhất trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính, đã giới thiệu một dự luật miễn trừ các nhà phát triển tuân thủ các luật chứng khoán nhất định khi huy động tiền thông qua bán token.

Gensler đã một lần nữa nhấn mạnh rằng hầu hết các loại tiền điện tử là “phương tiện đầu tư”:

Rất nhiều trong số này không phải là tiền tệ thực. Họ không được sử dụng để mua một tách cà phê ở Starbucks… Hầu hết chúng là phương tiện đầu tư… Chúng phải tuân theo luật chứng khoán.

Theo Gensler, một số ít tài sản kỹ thuật số có thể đang cạnh tranh với vàng và bạc như một kho lưu trữ giá trị đầu cơ.

Ông chủ của SEC nhắc lại rằng cơ quan của ông cần thêm sự trợ giúp từ Quốc hội để lấp đầy những lỗ hổng về quy định.

“Thật là xấu hổ”

Ủy viên Hester Peirce, người được một số thành viên trong cộng đồng ưu ái gọi là “Crypto Mom”, gần đây đã đưa ra bài phê bình gay gắt nhất về cơ quan của cô ấy cho đến nay.

Trong lần xuất hiện trên Yahoo Finance, cô ấy nói rằng sự thiếu rõ ràng về quy định là “một sự xấu hổ thực sự”:

Tôi nghĩ rằng đây thực sự đang trở thành một rào cản lớn để ngành công nghiệp này có thể phát triển theo cách an toàn, nhưng cũng theo cách cho phép sự đổi mới xảy ra. Và tôi thực sự xấu hổ khi chúng tôi không chỉ lấy vai trò là cơ quan quản lý để phát triển một khuôn khổ quy định.

Gensler dường như né tránh câu hỏi của McHenry về việc liệu anh ta đã xem xét đề xuất “bến cảng an toàn” của Peirce hay chưa.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận