Cổ phiếu của Microsoft (MSFT) giảm 2%, ngày phát hành Windows 11 đến nhưng không dành cho tất cả mọi người

bởi Kim Ngân

Cổ phiếu MSFT đã tăng lần lượt khoảng 37,49%, 27,29% và 1,9% trong năm qua, so với đầu năm và ba tháng.

Cổ phiếu của Tập đoàn Microsoft (NASDAQ: MSFT) đóng cửa giao dịch ngày hôm qua ở mức 283,11 USD, giảm 2,07%. Tuy nhiên, cổ phiếu MSFT đã tăng khoảng 0,4% trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm thứ Ba. Sự điều chỉnh này có thể là do bản phát hành Windows 11 dự kiến ​​bắt đầu trên các thiết bị cụ thể từ ngày 5 tháng 10.

“Khi ngày này trở thành ngày 5 tháng 10 theo từng múi giờ trên toàn thế giới, tính khả dụng của Windows 11 bắt đầu thông qua việc nâng cấp miễn phí trên các PC chạy Windows 10 đủ điều kiện và trên các PC mới được cài đặt sẵn Windows 11 có thể được mua bắt đầu từ hôm nay,” Microsoft giải thích.

Tuy nhiên, hệ điều hành Windows 11 được chờ đợi từ lâu có thể mất đến giữa năm 2022 để mọi người có quyền truy cập vào bản nâng cấp. Microsoft đã phát triển và tung ra bản nâng cấp hệ điều hành kể từ khi Windows 10 được phát hành cách đây hơn 5 năm.

Mặc dù bản nâng cấp hệ điều hành mới nhất đang được bán trên thị trường vì khả năng hỗ trợ các ứng dụng Android, nhóm Microsoft đã lưu ý rằng một số tính năng như thế này sẽ mất thời gian để triển khai. Đã có những nhà sản xuất thiết bị tung ra các tiện ích mới với Windows 11 làm hệ điều hành cơ bản.

“Trong suốt tháng 9, chúng tôi đã thấy một số thiết bị Windows 11 mới tuyệt vời được công bố từ các đối tác của chúng tôi tại ASUS, HP, Lenovo và nhóm Surface. Acer, Dell, Samsung và các đối tác khác cũng sẽ sớm phát hành thiết bị Windows 11 mới. Mỗi đối tác của chúng tôi đều đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Windows 11 vào cuộc sống, ”Microsoft lưu ý trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai.

Windows 11 mang đến một kỷ nguyên phát triển thiết bị và phần mềm mới sau gần một thập kỷ im ắng. Nhóm Microsoft đã nhấn mạnh việc cung cấp một môi trường thích hợp cho các nhà phát triển trên toàn cầu để khởi chạy các ứng dụng. Hiện tại, công ty đã hợp tác với các công ty khác để kích hoạt các ứng dụng Android chạy trên Windows mới nhất.

MSFT Stock trong kế hoạch phát hành Windows 11

Theo phân tích thị trường được cung cấp bởi MarketWatch, cổ phiếu MSFT đã tăng lần lượt khoảng 37,49%, 27,29% và 1,9% trong năm qua, từ đầu năm đến thứ Hai. Tính đến thứ Ba, công ty có định giá thị trường được báo cáo là khoảng 2,17 nghìn tỷ đô la và 7,51 tỷ cổ phiếu đang lưu hành. Đặt các số liệu dưới góc độ tiền điện tử, toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử là 2,29 nghìn tỷ đô la theo phân tích thị trường do CoinGecko cung cấp.

Trong 52 tuần qua, cổ phiếu MSFT dao động trong khoảng $ 199,62 đến $ 305,84. Một cuộc khảo sát do MarketWatch thực hiện cho thấy cổ phiếu MSFT nhận được xếp hạng Mua trung bình từ 37 xếp hạng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận