Cổ phiếu Merck (MRK) Tăng 11% sau khi Công bố Kết quả Thử nghiệm Thuốc COVID-19 Tích cực

bởi Thiên Kim

Công ty có kế hoạch nộp đơn xin Cấp phép Sử dụng Khẩn cấp (EUA) với FDA Hoa Kỳ dựa trên kết quả của cuộc thử nghiệm và cũng có kế hoạch nộp đơn đăng ký tiếp thị cho các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới.

Cổ phiếu của công ty dược phẩm đa quốc gia của Mỹ Merck & Co., Inc (NYSE: MRK) hiện đang giao dịch với mức tăng tốt 11% sau thông báo từ công ty rằng thuốc kháng vi-rút đường uống mà họ đã phát triển để điều trị COVID-19 với đối tác Ridgeback Trị liệu sinh học làm giảm khoảng 50% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong ở những bệnh nhân người lớn có nguy cơ mắc COVID từ nhẹ đến trung bình trong một phân tích tạm thời về dữ liệu từ thử nghiệm Giai đoạn 3. Cổ phiếu của công ty đã đổi chủ ở mức 83,66 đô la vào thời điểm viết bài.

Thử nghiệm Merck với 775 bệnh nhân trên khắp thế giới, với những người tham gia đã đăng ký dùng thuốc COVID-19 có tên molnupiravir, cứ 12 giờ một lần trong năm ngày. Thử nghiệm của công ty cho thấy 7,3% những người được sử dụng molnupiravir đã phải nhập viện hoặc tử vong sau 29 ngày sau khi điều trị, so với 14,1% bệnh nhân dùng giả dược. Không có trường hợp tử vong nào trong nhóm dùng molnupiravir, nhưng có tám trường hợp tử vong ở bệnh nhân dùng giả dược.

“Với việc vi-rút tiếp tục lưu hành rộng rãi và vì các phương pháp điều trị hiện có sẵn được truyền và / hoặc yêu cầu tiếp cận cơ sở chăm sóc sức khỏe, các phương pháp điều trị kháng vi-rút có thể được thực hiện tại nhà để ngăn những người nhiễm COVID-19 không phải đến bệnh viện, Wendy Holman, giám đốc điều hành của Ridgeback Biotherapeutics cho biết. “Chúng tôi rất được khuyến khích bởi kết quả phân tích tạm thời và hy vọng molnupiravir, nếu được phép sử dụng, có thể tạo ra tác động sâu sắc trong việc kiểm soát đại dịch. Quan hệ đối tác của chúng tôi với Merck là rất quan trọng để đảm bảo khả năng tiếp cận toàn cầu nhanh chóng nếu loại thuốc này được phê duyệt và chúng tôi đánh giá cao nỗ lực hợp tác để đạt được giai đoạn phát triển quan trọng này.”

Bộ đôi Merck và Ridgeback chỉ ra rằng “tỷ lệ xảy ra bất kỳ tác dụng phụ nào có thể so sánh được ở nhóm molnupiravir và giả dược lần lượt là 35% và 40%.”

Thuốc Merck COVID-19: Các kế hoạch thúc đẩy khả năng tiếp cận

Trong khi hàng triệu người trên khắp thế giới đã tiêm một hoặc hai mũi vắc xin COVID-19 do các công ty dược phẩm cạnh tranh khác sản xuất, sản phẩm của Merck được thiết lập để đạt được lợi thế cạnh tranh bằng cách sử dụng đường uống của mình. Do đó, công ty cho biết họ có kế hoạch thúc đẩy khả năng tiếp cận thuốc dựa trên quan hệ đối tác được xác định trước với Chính phủ Hoa Kỳ và các quốc gia khác.

Trong khi công ty cũng xác nhận họ đang thúc đẩy các thỏa thuận mới với các quốc gia khác, họ cho biết họ sẽ cấp phép thuốc của họ cho các nhà sản xuất thuốc gốc có thể giúp sản xuất quy mô và đẩy thuốc đến những khu vực họ cần nhất.

“Là một phần trong cam kết tiếp cận rộng rãi toàn cầu, Merck trước đó đã thông báo rằng công ty đã ký kết các thỏa thuận cấp phép tự nguyện không độc quyền cho molnupiravir với các nhà sản xuất chung đã được thiết lập để tăng cường sự sẵn có của molnupiravir ở hơn 100 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình (LMICs ),” Merck nói trong một tuyên bố.

Công ty có kế hoạch nộp đơn xin Cấp phép Sử dụng Khẩn cấp (EUA) với FDA Hoa Kỳ dựa trên kết quả của cuộc thử nghiệm và cũng có kế hoạch nộp đơn đăng ký tiếp thị cho các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận