Cơ quan quản lý ngân hàng Trump các ngân hàng được xác định nên được phép giao dịch tiền điện tử: Báo cáo

bởi Công Vinh

Một cơ quan quản lý ngân hàng Hoa Kỳ trong thời chính quyền Donald Trump đã lập trường rằng các ngân hàng có thể giao dịch hợp pháp tiền điện tử cho khách hàng của họ, theo một bài báo trên Politico hôm thứ Sáu.

Quyết định được đưa ra bởi các nhân viên tại Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC), theo báo cáo, trích dẫn các nguồn giấu tên. Nó có thể cho phép các ngân hàng có tiền tệ kỹ thuật số làm tài sản để giao dịch.

Quyết định này, chưa bao giờ được công khai, phản bác lập trường chống tiền điện tử mạnh mẽ của cựu Tổng thống, người trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 6 với Fox Business đã nói rằng bitcoin dường như “giống như một trò lừa đảo”.

Ba tuần sau cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, thậm chí đã lên Twitter để công bố các kế hoạch được đồn đại của Bộ Tài chính Hoa Kỳ nhằm cố gắng theo dõi chủ sở hữu của các ví tiền điện tử tự lưu trữ với một loạt các yêu cầu thu thập dữ liệu.

Michael Hsu, quyền đứng đầu cơ quan quản lý ngân hàng quốc gia của Tổng thống Joe Biden, đã xem xét lập trường của OCC về tiền điện tử kể từ khi nhậm chức vào tháng 5.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận