Coinbase đề xuất một cơ quan quản lý duy nhất để giám sát thị trường tiền điện tử

bởi Ái Khanh

Coinbase đề xuất một cơ quan quản lý duy nhất để giám sát thị trường tiền điện tử, đây là một chế độ khác biệt đáng kể đối với tiền điện tử sẽ không sớm trở thành hiện thực, vì vậy hãy cùng đọc thêm về điều đó trong tin tức mới nhất về coinbase.

Coinbase đề xuất một giải pháp khác cho quy định thị trường tiền điện tử và nó tương đương với suy nghĩ mơ hồ đối với bang Washington DC ngay bây giờ. Coinbase đã đưa ra đề xuất vào thứ Năm cho một chế độ tiền điện tử mới cho thấy Hoa Kỳ thay thế một số ít các cơ quan giám sát ngành bằng một cơ quan quản lý liên bang mới. Lời kêu gọi của một cơ quan quản lý duy nhất là một trong những lý do chính mà công ty trao đổi nói rằng nên thông báo cách tiếp cận của chính phủ để giám sát tiền điện tử đã được nêu trong tài liệu có tên “Đề xuất chính sách tài sản kỹ thuật số”. Tài liệu ghi nhận:

“Cơ quan của [cơ quan quản lý mới] sẽ bao gồm một quy trình đăng ký mới được thiết lập cho các thị trường cho tài sản kỹ thuật số (MDA) và tiết lộ thích hợp để thông báo cho người mua tài sản kỹ thuật số.”

Tài liệu kêu gọi một cơ chế quản lý mới bao gồm một cơ quan tự điều chỉnh giống như các cơ quan được tìm thấy trong các ngành công nghiệp khác nhưng đề xuất được đưa ra vào thời điểm ngành công nghiệp này bị giám sát kỹ lưỡng chưa từng có ở Washington và sự khó chịu ngày càng tăng từ các công ty với tốc độ chậm chạp và phức tạp. mô tả toàn bộ quy trình quản lý tiền điện tử chứng kiến ​​nhiều cơ quan như SEC và CFTC tranh cãi về quyền tài phán. Trong một cuộc họp báo với các báo cáo, giám đốc chính sách Faryar Shirzad tại coinbase đã mô tả cơ chế quản lý hiện tại là một cơ chế kế thừa dựa trên kỷ nguyên giấy và cho biết cơ quan quản lý bản địa kỹ thuật số mới là cần thiết để giúp các công ty và người tiêu dùng Hoa Kỳ nhận được lợi ích của công nghệ blockchain theo đúng cách.

Ông nói thêm rằng BTC và ETH nên được miễn trừ khỏi hoạt động quản lý dựa trên mức độ phi tập trung mà chúng có. Shirzad cũng gợi ý rằng các dự án phát hành token trên các sàn giao dịch phi tập trung có thể nằm ngoài phạm vi của cơ quan quản lý nhưng những token này sẽ phải chịu sự giám sát nếu chúng có sẵn trên thị trường cho tài sản tiền điện tử. Mặc dù lời kêu gọi của Coinbase về một chế độ quy định mới có thể sẽ được nhiều người ủng hộ, nhưng đề xuất này cũng không có khả năng thu hút được sự chú ý ở Washington. Việc thành lập một cơ quan mới như Coinabse đề xuất sẽ đòi hỏi sự hành động của Quốc hội và sự hỗ trợ của Nhà Trắng.

Trong khi đó, không chắc các cơ quan hiện có này bao gồm cả SEC sẽ sẵn sàng từ bỏ quyền giám sát của họ. Đề xuất của Coinbase phù hợp với thế giới quan của Giám đốc điều hành Brian Armstrong của công ty, người đã thất vọng từ lâu với cách Washington làm điều đó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận