Công ty sản xuất rượu Strait Brands sử dụng blockchain Cardano để xác minh chuỗi cung ứng

bởi Thành Tuấn
  • Thương hiệu rượu của Úc Strait Brands chọn blockchain Cardano để quản lý chuỗi cung ứng của mình.
  • Lưu trữ và ghi lại dữ liệu trên blockchain sẽ giúp công ty rượu giải quyết các sản phẩm giả mạo.

Công ty rượu mạnh Strait Brands có trụ sở tại Úc đã chọn blockchain Cardano cho mạng lưới chuỗi cung ứng của mình. Strait Brands sẽ phát triển quy trình sản xuất của mình trên blockchain Cardano và blockchain sẽ giúp Strait Brands xác minh chuỗi cung ứng rượu của mình. Vấn đề đã được tiết lộ trong một bài đăng trên blog của Input Output Global, công ty nghiên cứu và kỹ thuật đứng sau mạng Cardano.

Strait Brands hợp tác với blockchain Cardano

Theo bài đăng trên blog được công bố vào ngày 25 tháng 9, Strait Brands đang tìm cách phân phối 4 triệu chai rượu mạnh xa xỉ của công ty trước khi kết thúc năm tới. Dưới sự hợp tác giữa Strait Brands và Cardano, công ty rượu sẽ tận dụng Atala SCAN, một nền tảng xác thực bằng Đầu ra đầu vào. Atala SCAN là một phần mềm chống giả mạo giúp lưu trữ và ghi lại dữ liệu một cách an toàn. Ngoài ra, hệ thống phần mềm có thể xác minh ngay lập tức nguồn gốc của sản phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Do đó, mối quan hệ hợp tác sẽ giúp Strait Brands giải quyết thách thức về các sản phẩm bị làm giả trong ngành.

Người sáng lập công ty rượu mạnh xa xỉ, Philip Ridyard, đã chia sẻ một số hiểu biết sâu sắc về sự phát triển mới:

Strait Brands đang bắt tay vào phân phối quốc tế quy mô lớn và ý thức được những thách thức mà ngành phải đối mặt, chúng tôi quyết định áp dụng phương pháp tiếp cận đầu tiên của blockchain đối với sản xuất, đảm bảo mức độ an toàn và khả năng xác minh hàng đầu trong ngành trong chuỗi cung ứng của chúng tôi. Input Output là đối tác thiết yếu trong các phong trào tiên phong của Strait Brands trong ngành công nghiệp rượu, bảo vệ tính toàn vẹn của rượu vodka Strait, rượu gins và dòng sản phẩm siêu cao cấp mới của chúng tôi, Badger Head.

Ngành công nghiệp rượu chống lại sản phẩm giả bằng công nghệ blockchain

Ngành công nghiệp rượu đã phải chiến đấu với các sản phẩm giả mạo trong một thời gian. Hơn 40 tỷ đô la các sản phẩm giả, thay thế, pha loãng và dán nhãn sai được bán cho người tiêu dùng mỗi năm. Các công ty rượu đang kết hợp công nghệ blockchain để xác minh tính xác thực của sản phẩm và nâng cao tính minh bạch với người tiêu dùng. Bằng cách này, người tiêu dùng có thể quét mã trên chai hoặc nhãn để truy cập thông tin về sản phẩm. Thông qua việc quét mã, người tiêu dùng có thể xác nhận chất lượng, sản xuất và hơn thế nữa của sản phẩm. Với Atala SCAN, ngành công nghiệp rượu sẽ có thể ghi lại và lưu trữ an toàn dữ liệu trong suốt quá trình sản xuất để chống lại các sản phẩm giả mạo và độc hại.

ADA của Cardano hiện đang giao dịch ở mức 2,16 đô la, tăng 4,47 phần trăm trong 24 giờ qua. Ngoài ra, ADA đã tăng hơn 4% lên khoảng 69 tỷ đô la trong định giá thị trường của mình. Ngoài ra, tài sản tiền điện tử đã giảm 15,38% trong khối lượng giao dịch 24 giờ của nó.

Hơn nữa, Strait Brands không phải là công ty sản xuất duy nhất tận dụng các giải pháp dựa trên blockchain liên quan đến chuỗi cung ứng của mình. Tập đoàn nước giải khát đa quốc gia Coca-Cola cũng lưu trữ và ghi lại dữ liệu trên một blockchain. Năm 2019, Coke One North America (CONA) hợp tác với công ty phần mềm SAP Technologies của Đức. Công ty đã cho phép CONA lưu trữ dữ liệu của mình trên blockchain.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận