Đại học RMIT kêu gọi chính phủ Úc cải cách thuế tăng vốn tiền điện tử

bởi Phương Thảo

Đại học Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) của Úc gần đây đã kêu gọi chính phủ liên bang hỗ trợ nhiều hơn cho công nghệ blockchain. Giờ đây, quốc hội đang thúc giục quốc hội thực hiện các cải cách do Ủy ban Lựa chọn về Úc vạch ra như một kế hoạch cải cách tiền điện tử 12 điểm của Trung tâm Công nghệ và Tài chính.

‘Cơ hội để đảm nhận vị trí lãnh đạo toàn cầu’

Trong thế giới của giáo dục blockchain, RMIT được công nhận là một ứng viên nặng ký, gần đây đã xếp thứ hai trong chỉ số của Coindesk về các trường đại học blockchain toàn cầu. Giờ đây, Trung tâm Đổi mới Blockchain của RMIT đã kêu gọi quốc hội liên bang thông qua các đề xuất của cuộc điều tra của Thượng viện về quy định tài sản tiền điện tử để giúp thu hút việc làm, đầu tư và đổi mới ở Úc.

“Chúng tôi có cơ hội nắm giữ vị trí dẫn đầu toàn cầu và cạnh tranh với các quốc gia như Mỹ, Singapore và Thụy Sĩ trong lĩnh vực vô cùng sôi động này … thật tốt khi xem các đề xuất của chúng tôi để thay đổi cách đánh thuế tiền điện tử và cách các tổ chức tự trị phi tập trung dựa trên blockchain được quy định bởi Thượng viện Úc.”

Tiến sĩ Elizabeth Morton của RMIT, với sự đồng tình từ Thượng nghị sĩ Andrew Bragg của NSW, lưu ý rằng những cải cách liên quan đến tăng vốn đặc biệt được hoan nghênh:

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu cấp thiết là đảm bảo hệ thống thuế đạt được sự cân bằng trong đơn giản hóa, phản ánh nền kinh tế được định hướng kỹ thuật số, khuyến khích tuân thủ thuế và bảo vệ nguồn thu thuế khỏi nguy cơ rò rỉ. Cải cách sẽ mang lại sự rõ ràng cho người nộp thuế và niềm tin vào hệ thống thuế như một trọn.”

Ủy ban được thúc giục tạo cấu trúc công ty DAO cho Úc

Nhận xét về các khuyến nghị liên quan đến những thay đổi đối với các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), Tiến sĩ Aaron Lane của RMIT lưu ý rằng nó sẽ khuyến khích đầu tư vào Úc và đại diện cho một số thay đổi quan trọng nhất trong luật doanh nghiệp. Lane cảm thấy rằng “việc cung cấp cho các thành viên DAO quyền lựa chọn cấu trúc công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ khuyến khích nhân tài và đầu tư vào Úc”.

Cuối cùng, Lane đã nhìn nhận những cải cách dưới một khía cạnh tích cực rộng rãi, nói rằng:

“Blockchain và tiền điện tử không chỉ là việc cung cấp các loại sản phẩm tài chính mới – công nghệ này là cơ sở hạ tầng cho những cách thức mới để quản lý trao đổi kinh tế.”

Mặc dù ngành công nghiệp tiền điện tử đã ủng hộ rộng rãi các đề xuất của cuộc điều tra của Thượng viện, nhưng vẫn còn hoài nghi rằng quốc hội không có khả năng thực hiện chúng. Thời gian sẽ trả lời.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận