Diem Stablecoin đã tách biệt khỏi Facebook khi ra mắt Novi

bởi Công Vinh

Đồng stablecoin Diem đã tách biệt khỏi Facebook khi nó tiếp tục ra mắt ví Novi mà chúng tôi đã báo cáo trong tin tức Libra mới nhất của chúng tôi.

Diem là một dự án tiền điện tử được Facebook hậu thuẫn, đáp ứng những nỗ lực của Thượng viện Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn việc ra mắt ví Novi của mình bằng cách tách mình khỏi nền tảng truyền thông xã hội. Dự án tiền điện tử đã ra mắt ví Novi và cho biết nó nhằm mục đích giúp mọi người gửi và nhận tiền ở nước ngoài, một cách nhanh chóng, an toàn và không tính phí. Tuy nhiên, điều này đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ, những người đã viết thư cho Giám đốc điều hành của nền tảng Mark Zuckerberg để ngừng dự án ví tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, stablecoin Diem đã tách biệt khỏi Facebook, hoặc theo như tuyên bố của họ.

Trong lá thư có chữ ký của các thành viên Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ, họ cho thấy rằng đây là sự phản đối lớn nhất của họ đối với nỗ lực của Facebook trong việc tung ra một loại tiền điện tử và ví kỹ thuật số, đồng thời thúc giục nền tảng này ngừng thử nghiệm Novi và cam kết rằng FB sẽ không đưa Diem đến thị trường. Ví Novi vẫn tiếp tục bất chấp sự thù địch từ thượng viện và được liệt kê trên các cửa hàng ứng dụng Google và Apple để tải xuống. Diem đã trả lời lá thư của thượng nghị sĩ nói rằng các nhà lập pháp có thể đã hiểu lầm mối quan hệ giữa stablecoin và Facebook trong khi cũng nói rằng thực thể truyền thông xã hội là hai tổ chức hoàn toàn khác nhau. Theo thông cáo báo chí:

“Diem không phải là Facebook. Chúng tôi là một tổ chức độc lập, và Facebook’s Novi chỉ là một trong hơn hai chục thành viên của Diem Association. Phi công của Novi với Paxos không liên quan đến Diem.”

Thông cáo báo chí lưu ý rằng hệ thống thanh toán dựa trên blockchain của Diem được xây dựng cho các khoản thanh toán và nó ưu tiên sự an toàn của người tiêu dùng, sự ổn định tài chính và có mục tiêu chống tội phạm tài chính. Sự độc lập được thiết kế để thúc đẩy sự cạnh tranh và khả năng tương tác trong thanh toán và mặc dù điều này nghe có vẻ là một điều tốt, nhưng Diem vẫn được liên kết với Facebook theo nhiều cách. Ví dụ: dự án stablecoin đang được dẫn dắt bởi một trong những giám đốc điều hành hàng đầu của Facebook tên là David Marcus, người đứng đầu tài chính của gã khổng lồ truyền thông xã hội. Dự án là sản phẩm trí tuệ của Facebook và được phát triển vào năm 2018 trước khi bị khóa trong tủ. Kể từ đó, công ty mẹ Instagram đã thực hiện một số quan hệ đối tác mới để tiếp tục duy trì dự án.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận