Doanh thu từ thợ đào Bitcoin tăng lên 40 triệu đô la mỗi ngày: Phân tích

bởi Công Vinh

Doanh thu của thợ đào Bitcoin đã tăng lên 40 triệu đô la mỗi ngày, ghi nhận mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 488% kể từ khi mạng Bitcoin giảm một nửa vào tháng 5 năm nay, theo phân tích mới nhất mà chúng tôi có trong tin tức Bitcoin của mình.

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 6,8 triệu đô la trong những tháng sau sự kiện giảm một nửa, doanh thu của thợ đào Bitcoin từ phần thưởng khối đang dao động trên 40 triệu đô la theo dữ liệu từ công ty phân tích Blockchain Glassnode. Khai thác là một quá trình cạnh tranh cao nhằm tạo ra các loại tiền điện tử mới bằng cách giải các câu đố toán học phức tạp với sự trợ giúp của máy tính và phần mềm chuyên dụng được cài đặt. Bằng cách xác minh các giao dịch và thêm chúng vào blockchain, các thợ đào sẽ kiếm được phần thưởng bao gồm phí giao dịch và phần thưởng cơ bản cho mỗi khối mà họ khai thác. Phần thưởng khối giảm một nửa sau mỗi 210.000 khối được khai thác hoặc cứ sau bốn năm.

Image

Mỗi sự kiện giảm một nửa làm giảm tỷ lệ tạo BTC mới cho đến khi không có thêm đồng tiền mới nào tham gia vào nguồn cung của mạng vào năm 2140. Điều này thể hiện mức tăng 488% kể từ lần giảm một nửa cuối cùng và giá trị hiện tại vẫn thấp hơn so với mức đỉnh 60 triệu đô la BTC những người khai thác được yêu thích vào tháng 5 năm nay ngay trước khi Trung Quốc đàn áp mạnh mẽ ngành công nghiệp khai thác. Con số này cũng cao hơn 185% so với giá trị được ghi nhận trong giai đoạn trước năm 2020 giảm một nửa khi các thợ đào được trả từ 14 triệu đô la mỗi ngày. Những người khai thác phải làm việc chăm chỉ gấp đôi để tận hưởng phần thưởng giảm một nửa và sự gia tăng doanh thu của những người khai thác được nêu ở trên cho thấy rằng có một lớp lót bạc.

Để tiếp tục tốc độ về mặt tài chính, các trang phục khai thác cần đầu tư vào các máy khác như phần thưởng khối giảm. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là chi tiêu nhiều tiền hơn cũng như tin rằng tương lai lâu dài của doanh nghiệp là khả thi. Theo suy nghĩ này, doanh thu tăng lên cho thấy rằng các doanh nghiệp khai thác đang đầu tư vào việc mở rộng và vẫn tự tin vào khai thác, điều này cũng gây ngạc nhiên bởi sự đàn áp mạnh mẽ đối với ngành khai thác ở Trung Quốc. Vào giữa tháng 6, một số tỉnh của Trung Quốc ở Trung Quốc đã trục xuất các nhà khai thác BTC và Ngân hàng Trung ương của nước này đã yêu cầu các ngân hàng và nền tảng thanh toán tránh quan hệ với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Tất cả điều này dẫn đến việc hàng loạt thợ mỏ di cư ra khỏi Trung Quốc với hầu hết họ chuyển hoạt động sang Bắc Mỹ hoặc Kazakhstan, dẫn đến sự sụp đổ của cả tỷ lệ băm của BTC và tổng sức mạnh tính toán của mạng và khó khăn trong khai thác. Độ khó khai thác là một thước đo được thiết kế để tính toán lượng sức mạnh tính toán cần thiết để tạo ra đỉnh BTC mới trên 25 nghìn tỷ trong khi độ khó được đo bằng đơn vị tương đối đứng ở mức 1 khi khối gốc của BTC được khai thác vào năm 2009. Ngay sau đó cuộc đàn áp của Trung Quốc, độ khó giảm tới 54% khiến việc tìm các khối mới dễ dàng gấp đôi.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận