Dogecoin có thể trở thành tiền tệ chính thức của sao Hỏa

bởi Thành Tuấn

Elon Musk được biết đến với sự ủng hộ của anh ấy đối với tiền điện tử meme Dogecoin. Mỗi khi anh ấy đăng điều gì đó về altcoin, giá của nó lại tăng vọt. Tuy nhiên, cộng đồng hy vọng rằng tỷ phú sẽ đưa DOGE đi xa hơn nữa – lên sao Hỏa.

Mặc dù bây giờ nghe có vẻ giống như một trò đùa, nhưng Musk được biết đến với sáng kiến ​​du hành vũ trụ và kế hoạch đầy tham vọng của ông để chiếm đóng Hành tinh Đỏ. Anh ấy cũng là một trong những người sở hữu Dogecoin lớn nhất trên thế giới.

Một người theo dõi Dogecoin nổi tiếng, Matt Wallace, đã tweet rằng tài sản của Elon trị giá 861 tỷ DOGE. Người sáng lập Tesla và SpaceX đã không muộn khi đưa ra bình luận, hy vọng rằng số tiền này sẽ đủ để đưa nhân loại lên sao Hỏa.

Không gian bên ngoài

Hành tinh Đỏ bí ẩn, được đặt theo tên của vị thần chiến tranh La Mã, đã chiếm lấy tâm trí của mọi người trong nhiều năm. Nhưng nếu cách đây một thế kỷ, khả năng du hành tới sao Hỏa dường như chỉ là một tình tiết trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng (hãy nhớ lại Edgar Rice Burroughs), thì giờ đây, với tất cả những công nghệ mà chúng ta có, điều đó rất có thể trở thành hiện thực.

Elon Musk đã công bố kế hoạch định cư sao Hỏa vào năm 2002 khi ông thành lập công ty SpaceX. Kể từ đó, anh đã tích cực làm việc để biến ước mơ này thành hiện thực. Giờ đây, chuyến bay thử nghiệm của phi thuyền có thể diễn ra vào năm 2022. Nếu thành công, Hành tinh Đỏ có thể trở thành thuộc địa vào năm 2050.

Tất nhiên, khi một thuộc địa được thành lập, nó cần một loại tiền tệ để giải quyết các tài khoản giữa các công dân của nó. Với mức độ đổi mới và nhu cầu tiềm năng cho các giao dịch xuyên hành tinh, tiền mặt sẽ khó có thể phù hợp cho việc này. Vậy tại sao đây không phải là DOGE? Xét cho cùng, Musk là người đề xuất nổi tiếng về loại tiền này, theo như báo cáo của CoinIdol, một trang tin tức blockchain thế giới.

Vươn tới những vì sao?

Trong khi đó, trong khi chờ đợi để chinh phục không gian, DOGE có thể cố gắng đạt tới bầu trời với giá của nó. Mặc dù thị trường nhìn chung tích cực nhưng Dogecoin vẫn chìm trong sắc đỏ trong 7 ngày qua. Tuy nhiên, 24 giờ qua đã khá thành công đối với altcoin này khi nó ghi nhận mức tăng hơn 6%. Tại thời điểm báo chí, DOGE đang giao dịch ở mức $0,2407.

Dogecoin_chart.jpg

Sau khi tweet và bình luận được phát hành, Dogecoin đã trải qua một số đợt tăng đột biến, đạt mức cao là 0,2422 đô la và 0,2425 đô la. Từ góc độ này, rất khó để nói về một tác động đáng kể. Sự dao động rất có thể là sự tiếp nối của xu hướng tăng chung.

Nếu Elon Musk nghiêm túc về việc sử dụng Dogecoin cho các chương trình không gian của mình, giá có thể tăng lên các ngôi sao trước khi đồng xu tự bay vào không gian.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận