Dữ liệu trên chuỗi Bitcoin cho thấy dòng ra BTC giảm, sắp xảy ra sự cố?

bởi Thành Tuấn

Dữ liệu trên chuỗi của Bitcoin cho thấy dòng tiền BTC đang dần đi xuống gần đây, ám chỉ rằng một sự cố có thể sắp xảy ra.

Dữ liệu trực tuyến cho thấy luồng BTC tiếp tục giảm

Như đã chỉ ra bởi một Nhà phân tích trên Twitter, dữ liệu trên chuỗi cho thấy dòng tiền ra Bitcoin đã dần đi xuống trong tháng qua.

Số liệu có liên quan ở đây là luồng ròng BTC. Chỉ báo này hiển thị số lượng tiền ròng ròng thoát ra hoặc vào ví trao đổi. Giá trị của nó được tính bằng cách lấy chênh lệch giữa dòng vào và dòng ra.

Khi dòng ròng hiển thị giá trị âm, điều đó có nghĩa là dòng ra đang chiếm ưu thế hơn so với dòng vào. Điều này có nghĩa là nhiều Bitcoin đang được rút ra khỏi các sàn giao dịch hơn là số lượng được đưa vào. Việc duy trì những giá trị như vậy thường là xu hướng tăng giá đối với tiền điện tử.

Mặt khác, giá trị tích cực sẽ ngụ ý sự gia tăng số tiền xu tham gia vào các sàn giao dịch khi dòng tiền vào thể hiện nhiều sức mạnh hơn dòng tiền ra. Điều này có thể gây giảm giá đối với giá BTC.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá trị của luồng ròng BTC trong năm:

Bitcoin Outflows
Dòng tiền của BTC dường như đang giảm | Nguồn: Glassnode

Như biểu đồ trên cho thấy, Bitcoin đã chứng kiến dòng tiền chảy ra đáng kể trong vài tháng qua, nhưng gần đây chúng bắt đầu chậm lại.

Có vẻ như trong chu kỳ tăng giá năm 2021, dòng tiền chảy ra đã được nhìn thấy trong phần lớn thời gian. Khi dòng tiền ròng bắt đầu chuyển sang màu xanh lá cây (nghĩa là các nhà đầu tư bắt đầu gửi tiền của họ đến các sàn giao dịch để bán), sự cố giá đã xảy ra.

Nếu dòng tiền ra tiếp tục giảm như hiện tại, chỉ báo có thể chuyển sang màu xanh lục trở lại. Điều này có thể dẫn đến một đợt giảm giá khác sẽ sớm xảy ra.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dòng tiền thuần trở nên trung lập tương tự tại nhiều thời điểm trong đợt tăng giá cuối cùng, nhưng không có sự điều chỉnh lớn nào xảy ra. Vì vậy, vẫn còn phải xem liệu lần này chỉ báo có chuyển sang tích cực hay không.

Giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, giá của BTC dao động quanh mức 62 nghìn đô la, tăng 9% trong bảy ngày qua. Trong tháng trước, tiền điện tử đã tăng 31% giá trị.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng giá Bitcoin trong năm ngày qua:

Bitcoin Price Chart
Giá của BTC cho thấy một xu hướng đi ngang trong vài ngày qua | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Sau một tháng 9 với nhiều sự cố, Bitcoin đã có một số bước tiến lớn trong tháng 10 này vì tiền điện tử hiện đang ở rất gần với việc tạo ra mức cao mới mọi thời đại (ATH). Không rõ đồng tiền có thể đi đến đâu tiếp theo, nhưng nếu dòng tiền ròng bắt đầu chuyển biến tích cực, thì sự cố có thể sắp xảy ra.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận