Edward Snowden nói thẳng với Sam Altman’s Worldcoin: ‘Đừng lập danh mục nhãn cầu’

bởi Thiên Kim

Snowden đã lên Twitter để chỉ trích kế hoạch quét võng mạc của Worldcoin.

Khi các vấn đề về an toàn mạng và rò rỉ dữ liệu lan rộng, một dự án tiền điện tử mới được thổi phồng rất nhiều từ người sáng lập Y Combinator, Sam Altman nhằm mục đích giảm thiểu các trò gian lận và vi phạm do bot và các tác nhân xấu gây ra bằng cách quét nhãn cầu của bạn và trao thưởng cho bạn tiền điện tử.

Worldcoin, đã được định giá 1 tỷ đô la, nhằm mục đích thu hút nhiều người hơn vào tiền điện tử bằng cách tặng các đồng tiền miễn phí cho bất kỳ ai quét mắt của họ trên một thiết bị có tên “Quả cầu” sẽ chuyển đổi hình ảnh của mắt bạn thành “mã số ngắn” để kiểm tra xem bạn đã có Worldcoins chưa.

“Để nhanh chóng đưa đồng tiền mới của nó đến tay càng nhiều người càng tốt,” dự án cho biết trên trang web của mình, “Worldcoin sẽ cho phép mọi người yêu cầu một phần miễn phí của nó.”

Nhưng người ủng hộ quyền riêng tư Edward Snowden, người đàn ông nổi tiếng với việc làm rò rỉ tài liệu chính phủ, có rất nhiều vấn đề với khái niệm này.

Snowden đã lên Twitter để nói với 5 triệu người theo dõi của anh ấy về vấn đề của anh ấy với Worldcoin: việc sử dụng cơ thể con người cho tiền điện tử.

“Điều này có vẻ như nó tạo ra một cơ sở dữ liệu toàn cầu (băm) về các lần quét mống mắt của mọi người (vì sự“ công bằng ”) và loại bỏ những ám chỉ bằng cách nói rằng chúng tôi đã xóa bản quét!” Snowden đã tweet.

Thật vậy, Worldcoin cho biết hình ảnh ban đầu của mỗi người dùng “sẽ không cần phải được lưu trữ hoặc tải lên.” Nhưng Snowden chỉ ra, “Bạn lưu các băm được tạo ra bởi các bản quét. Hàm băm phù hợp với các lần quét trong tương lai. Đừng lập danh mục nhãn cầu.”

Snowden tiếp tục trong chủ đề của mình: “Chúng tôi sử dụng ZK-proofs!” Tuyệt vời, thông minh. Vẫn còn tệ. Cơ thể con người không phải là một cú đấm vé.”

Trong bối cảnh các phương tiện truyền thông đưa tin về Worldcoin, nhiều người trên Twitter Crypto đã ủng hộ khái niệm này, bao gồm cả việc dự đoán một sự cố rò rỉ dữ liệu không thể tránh khỏi có thể dẫn đến thông tin sinh trắc học bị rò rỉ và bán trên internet. Những người khác đã chỉ ra rằng không có gì đảm bảo rằng dữ liệu sẽ không lọt vào tay của các bên thứ ba.

Worldcoin sẽ phải hy vọng lời hứa về tiền điện tử miễn phí đủ để xoa dịu những lo ngại đó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận