El Salvador đã giới thiệu trợ cấp nhiên liệu cho tất cả mọi người trả bằng BTC

bởi Phương Anh

El Salvador đã giới thiệu trợ cấp nhiên liệu cho mọi công dân sẽ thanh toán bằng BTC trong nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng ví Chivo do chính phủ phát hành bằng cách cung cấp chiết khấu cho xăng được mua với giá $ 0,20 mỗi gallon, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức Bitcoin mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Chủ tịch Salvador Nayib Bukele thông báo rằng tất cả người tiêu dùng địa phương có thể được giảm giá xăng dầu xuống 0,20 đô la mỗi gallon khi thanh toán bằng BTC Wallet Chivo do chính phủ hậu thuẫn. Mô tả tin tức này là một tin tuyệt vời cho túi tiền của người dân El Salvador, tổng thống đã công bố các khoản trợ cấp trên Twitter và ông tuyên bố:

“Công ty nhà nước Chivo đã đàm phán với các công ty trạm xăng lớn nhất ở nước ta, để bắt đầu từ ngày mai, các trạm của họ sẽ bán mỗi gallon nhiên liệu rẻ hơn 0,20 đô la, bằng ví của Chivo.”

Bukele nhấn mạnh rằng không có giới hạn đối với chiết khấu và bất kỳ cá nhân hoặc công ty địa phương nào cũng có thể tiếp cận khoản chiết khấu teh nhưng nói thêm rằng chiết khấu teh sẽ xóa một số đợt tăng giá nhiên liệu quốc tế và giảm tất cả chi phí vận chuyển trong chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, một số người dân trong nước dường như không tin rằng khoản trợ cấp mang lại lợi ích cho công chúng với một bài đăng của người dùng:

“20 xu đó sẽ đến từ tất cả chúng ta, phải không? Cây xăng không ăn thua, ở đó tiền hoàn lại sau khi đã đóng thuế của cả những người đi bộ ”.

Những người khác tỏ ra khá hoài nghi về quyết định của chính phủ trong việc giảm giá cho những người thanh toán bằng Chivo, trong khi một người dùng khác đặt câu hỏi tại sao chính quyền không có động thái giảm giá nhiên liệu vào một ngày trước đó. Bukele cũng tiết lộ rằng ông đã ủy quyền cho một quỹ nhằm ổn định giá hàng teh trong nước của khí đốt hóa lỏng. Tổng thống khẳng định rằng trong khi thị trường quốc tế lên kế hoạch tăng giá $ 0,17 đối với bình khí đốt hóa lỏng nặng 25 pound, người dân địa phương Salvador sẽ giảm được một chút chi phí.

Ông nói thêm rằng chính phủ sẽ chấp nhận mức tăng trong một năm và bất kỳ sự giảm giá khí đốt toàn cầu nào sẽ được chuyển cho người tiêu dùng trong cùng thời gian. El Salvador đã đưa ra trợ cấp nhiên liệu và trở thành quốc gia đầu tiên công nhận hợp pháp Bitcoin là đấu thầu hợp pháp trong nước. Theo Bukele, một phần ba người dân trong nước đã sử dụng Chivo chưa đầy ba tuần sau khi ra mắt. Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ sự hoài nghi về các báo cáo của Bukele về việc áp dụng tiền điện tử đang gia tăng với nhà phê bình David Gerard khẳng định rằng các quan chức Salvador đang đưa ra những con số của tổng thống là không có thật.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận