ETF Bitcoin đầu tiên của Mỹ đạt được 570 triệu đô la thành công khi ra mắt

bởi Thiên Kim

Theo báo cáo vào ngày 20 tháng 10 năm 2021, quỹ giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin BITO của ProShares đã tạo ra khoản lợi nhuận lớn trong ngày giao dịch đầu tiên, thu hút tổng cộng 570 triệu đô la tài sản, theo báo cáo vào ngày 20 tháng 10 năm 2021.

ProShares Bitcoin ETF bắt đầu hoạt động

Sau nhiều năm bị các cơ quan quản lý tài chính ở Hoa Kỳ từ chối và phản đối, đất nước này cuối cùng đã chào đón quỹ giao dịch trao đổi bitcoin đầu tiên của mình trong tuần này và công cụ tài chính này đã đạt mức cao kỷ lục trong ngày giao dịch đầu tiên.

Theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, quỹ giao dịch trao đổi bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai ProShares BITO đã thu hút tổng cộng 570 triệu đô la tài sản trong ngày giao dịch đầu tiên do nhu cầu mạnh mẽ từ hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ.

Đáng chú ý, ProShares Bitcoin Strategy ETF đã hoạt động vào thứ Ba, ngày 19 tháng 10 năm 2021, với số vốn ban đầu chỉ 20 triệu đô la, đã làm nên lịch sử bằng cách bán ra 6,4 triệu BITO trị giá 264 triệu đô la cho các nhà đầu tư chỉ trong vòng 20 phút sau khi ra mắt.

Tín hiệu tăng giá mạnh

Tương tự, khối lượng giao dịch của quỹ được báo cáo đã đạt mốc khối lượng giao dịch 1 tỷ đô la vào ngày đầu tiên, khiến nó trở thành quỹ ETF mới được giao dịch nhiều thứ hai sau quỹ SPDR Gold Shares trong lịch sử Phố Wall.

Những người tham gia và quan sát thị trường tiền điện tử đã gợi ý rằng thành công của BITO trong lần đầu ra mắt là một tín hiệu tăng giá mạnh mẽ cho ngành, vì việc SEC phê duyệt ETF bitcoin là một sự kiện rất được mong đợi.

Dave Nadig, giám đốc đầu tư kiêm giám đốc nghiên cứu của ETF Trends cho biết:

“Đây có lẽ sẽ là điều mà tất cả chúng ta mong đợi, đó là phương tiện tiếp cận cho một số người chơi nhất định trên thị trường. ETF sẽ gián tiếp thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào tiền điện tử.”

Trong khi một số lượng lớn những người tham gia thị trường tiền điện tử, bao gồm cả Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale, tin chắc rằng một quỹ ETF bitcoin dựa trên tương lai không có giá trị thực sự để cung cấp cho các nhà đầu tư, những người khác lại lập luận rằng sự chấp thuận của SEC đối với một ETF bitcoin (dưới bất kỳ hình thức nào ) là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng và như vậy, cần được tôn vinh.

Trong khi đó, Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã mô tả sự ra mắt của ProShares ETF là “cực kỳ lạc quan”, nói thêm rằng “đặc biệt có tâm lý thực sự tích cực xung quanh ETF.”

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin đang dao động quanh mức 63.840 đô la, với mức vốn hóa thị trường là 1,20 nghìn tỷ đô la theo CoinMarketCap.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận