ETF Bitcoin dựa trên tương lai có ‘75% cơ hội được chấp thuận’ vào tháng 10 – nhà phân tích

bởi Công Vinh

Eric Balchunas của Bloomberg cho biết khi SEC “tung ra thị trường” đối với các ETF Bitcoin truyền thống, hợp đồng tương lai Bitcoin đang chuẩn bị được chấp thuận.

Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) (ETF) có 75% cơ hội được chấp thuận trong tháng này – theo một số hình thức.

Trong các bình luận vào cuối tuần này, Eric Balchunas, nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, nói rằng các quỹ ETF Bitcoin tương lai của Hoa Kỳ “có khả năng đúng lịch trình” để được bật đèn xanh theo quy định.

ETF hợp đồng tương lai Bitcoin “còn rất nhiều”

Tháng 10 bắt đầu với việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) thông báo về sự chậm trễ đáng thất vọng nhưng không hiếm gặp đối với quyết định của họ về việc có chấp thuận Bitcoin ETF hay không.

Các ứng dụng khác nhau, thay vì được cho phép hoặc bị từ chối trong tháng này, giờ đây sẽ bắt đầu được xử lý vào tháng 11.

Tuy nhiên, theo Balchunas, các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai có nhiều khả năng không vượt qua tập hợp trong những tuần tới.

“Đúng, SEC đã có thể phê duyệt Bitcoin ETF NHƯNG điều đó dành cho những người được hỗ trợ vật chất theo Đạo luật ’33,” anh nói với những người theo dõi Twitter.

“Các quỹ ETF tương lai được nộp theo Đạo luật ’40 (mà Genz yêu thích) rất còn sống và có khả năng đúng tiến độ (chúng tôi nghĩ rằng 75% cơ hội được chấp thuận vào tháng 10).”

Balchunas đề cập đến chủ tịch SEC Garry Gensler, người tuần trước đã ám chỉ một lập trường dễ dãi liên quan đến các công cụ này.

“Sau đó, chúng tôi bắt đầu thấy các hồ sơ theo Đạo luật Công ty Đầu tư liên quan đến các quỹ giao dịch hối đoái (ETF) đang tìm cách đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin được giao dịch CME,” ông nói trong nhận xét kết luận tại Hội nghị Tương lai của Quản lý Tài sản Bắc Mỹ .

“Khi được kết hợp với các luật chứng khoán liên bang khác, Đạo luật 40 cung cấp các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư đáng kể đối với các quỹ tương hỗ và ETF. Tôi mong nhân viên xem xét các hồ sơ như vậy. “

Mục đích Bitcoin ETF của Canada, đã thành công vào đầu năm, đánh bại các dịch vụ của Hoa Kỳ, tiếp tục đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác.

Biểu đồ ETF Bitcoin mục đích. Nguồn: Bybt

Một con đường ETF dài và quanh co

Lịch sử của Bitcoin ETF hiện đã kéo dài vài năm và đã chứng kiến nhiều khoảnh khắc tạm ổn, trong đó những người đề xuất tất cả nhưng chắc chắn rằng SEC sẽ chấp thuận cho nó.

Ban đầu, hành động giá BTC có thể thay đổi đáng kể dựa trên những tin đồn gắn liền với các sự kiện như vậy, nhưng hiệu ứng này sẽ giảm dần theo thời gian.

Bản thân hợp đồng tương lai Bitcoin đã giành được sự chấp thuận chính thức vào tháng 12 năm 2017, trong vài ngày cuối cùng của Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận