Ethereum có tiếp tục trở thành bạc so với vàng của Bitcoin không?

bởi Quang Khải
  • Ethereum được biết là tuân theo các mô hình giá của Bitcoin và một đợt tăng giá đối với Bitcoin có thể có nghĩa là Ethereum sẽ tăng giá.
  • Sự gia tăng hoạt động trên mạng Ethereum do sự quan tâm nhiều hơn đến NFT, dApp và DEX cuối cùng có thể đẩy nó lên tầm cao hơn.

Thị trường tiền điện tử dường như đang trên đà phát triển, phần lớn là do Bitcoin đã trở lại những đỉnh cao trước đây. Bắt chước một cách lỏng lẻo quỹ đạo của Bitcoin kể từ cuối tháng 9, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới và là altcoin số một, ETH hôm nay lên tới $3800. Các chuyên gia cho rằng mạng Ethereum sắp chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân. Điều này có vẻ hợp lý khi xem xét sự gia tăng sử dụng trường hợp Ethereum và nhu cầu đối với các sản phẩm dựa trên Ethereum.

Vài tháng qua đã mang lại sự gia tăng trong các giao thức Lớp-2, điều này đã làm tăng nhu cầu về không gian khối Ethereum.

Frank Holmes, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của Nhà đầu tư toàn cầu Hoa Kỳ và Chủ tịch điều hành của HIVE Blockchain đã bày tỏ quan điểm của mình về Ethereum. Anh ấy chỉ ra mối quan hệ giữa giá BTC và ETH và ví nó với vàng và bạc.

Khi vàng đi đến đường trung bình động trong 50 ngày và nó tăng 15-20%, thì bạc đột ngột tăng 30%. Ethereum đối với Bitcoin – cũng giống như bạc đối với vàng. Bitcoin tạo ra khoản phí lớn, sau đó đột ngột Ethereum bùng nổ theo chiều ngược lại. Đó là điểm tuyệt vời đối với chúng tôi […] Đó là một hợp đồng thông minh – Ethereum có nhiều công dụng hơn Bitcoin, giống như cách mà bạc làm – 20% nhu cầu về bạc là cho năng lượng mặt trời. Nó có một dấu vết xanh, vi rút không thể sống trên bạc, nó có nhiều công dụng trong y tế, v.v. Điều tương tự với Ethereum, nó được sử dụng cho DeFi, cho NFT’S. Nó là một xương sống quan trọng hơn nhiều cho sự phát triển trong blockchain.

Tâm trạng chung xung quanh Bitcoin là nó đang hướng tới một đợt tăng giá lớn vào cuối năm nay. Trên thực tế, tiền điện tử Twitter đã gọi tháng này là “Uptober”. Nếu mối quan hệ giữa hai loại tiền tệ hàng đầu này là bất cứ điều gì xảy ra, thì ETH cũng sẽ có một sự phá vỡ lớn.

Một lý do khác để tin rằng ETH sắp bùng nổ là mối quan tâm mới đối với tài chính phi tập trung (DeFi) và các token không thể thay thế. Một phần lớn các sản phẩm và dịch vụ của DeFi và NFT dựa trên mạng Ethereum. Không giống như mạng Bitcoin, có hoạt động đã giảm rất nhiều, mạng Etherum đã chứng kiến ​​sự gia tăng hoạt động đáng kể. Mối liên hệ giữa giá Ethereum và sự gia tăng sử dụng và các ứng dụng như NFTs, các ứng dụng phi tập trung trên nền tảng DeFi (dApps) và các hợp đồng thông minh là không thể nghi ngờ.

Cuối cùng, nguyên tắc cơ bản của “cung và cầu” có thể là yếu tố cuối cùng và quyết định trong giá ETH. Ethereum được thiết lập để chuyển từ giao thức bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần vào năm tới. Điều này có nghĩa là các thợ đào sẽ không khai thác theo cách tiêu tốn nhiều năng lượng nữa.

Việc ký quỹ sẽ được sử dụng để đảm bảo sự an toàn của blockchain. Nhiều người cho rằng đây là điều sẽ làm tăng giá trị của ETH. Họ tin rằng ý tưởng về lợi nhuận ổn định được đảm bảo bằng cách đặt cược và thời gian hoàn vốn tương đối nhanh sẽ duy trì sự cường điệu xung quanh altcoin và điều này sẽ chuyển thành nhu cầu cao.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận