Facebook tác động nhẹ nhàng đối với Paxos và Coinbase cho giai đoạn thử nghiệm của ví Novi

bởi Anh Quân

Người dùng ở các khu vực nhập ngũ sẽ có thể gửi và nhận USDP trong ví Facebook Novi của họ, với việc Coinbase là bên cung cấp quyền giám sát.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đang chuẩn bị tung ra ví kỹ thuật số Novi của mình với sự trợ giúp từ Paxos và Coinbase. Theo báo cáo, Novi sẽ ra mắt tại Mỹ và Guatemala trong một chương trình thử nghiệm. Paxos, một công ty dịch vụ blockchain và tiền điện tử có trụ sở tại New York, sẽ cung cấp stablecoin Paxos Dollar (USDP) cho Novi. Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng của Mỹ – Coinbase sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký cho sáng kiến ​​này.

Chương trình thử nghiệm Novi Bắc/Trung Mỹ của Facebook có nghĩa là người dùng ở các khu vực nói trên có thể bắt đầu giao dịch USDP. Hơn nữa, họ cũng có thể mua USDP thông qua ví Facebook Novi, sau đó sẽ gửi tiền bằng Coinbase. Ngoài việc chăm sóc tiền của người dùng, Coinbase cũng sẽ cung cấp chính sách bảo hiểm tội phạm thương mại trị giá 320 triệu đô la. Nó sẽ thực hiện các nghĩa vụ chăm sóc và bảo hiểm thông qua công ty ủy thác giám sát Coinbase của mình.

Facebook cho biết Novi sẽ trở lại thành Diem sau khi có các yêu cầu pháp lý

Facebook chỉ ra rằng kế hoạch ban đầu là để Novi ra mắt với Diem, hệ thống thanh toán dựa trên blockchain nội bộ của nó. Tuy nhiên, nền tảng này vẫn chưa nhận được sự chấp thuận theo quy định. Đồng thời, Facebook cũng nói rõ rằng một khi ông Diem đã rõ ràng, Novi sẽ làm điều đó. Công ty truyền thông xã hội đã đưa ra một tuyên bố về vấn đề đó với nội dung:

“Điều này không có nghĩa là sự ủng hộ của chúng tôi dành cho ông Diem đã thay đổi, chúng tôi dự định tung ra Novi với ông Diem khi nó nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý và đi vào hoạt động”.

Diem, được gọi là Libra cho đến tháng 12 năm 2020, được phát triển lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2019. Thử nghiệm Novi, đã hoạt động, hiện đang gặp sự cố chậm triển khai trên Apple App Store và Google Play Store.

Cổ phiếu của Coinbase Global Inc (NASDAQ: COIN) đã tăng 4,1% trong thị trường tiền tệ sau tin tức trên Facebook.

Về Novi

Novi là một ví kỹ thuật số cho phép mọi người gửi và nhận tiền ở nước ngoài ngay lập tức, an toàn và miễn phí. Ngoài ra, lịch sử giao dịch của người dùng trên Novi sẽ chỉ hiển thị với cá nhân. Nền tảng gửi tiền sử dụng xác minh ID và cũng có bảo vệ chống gian lận và hoàn lại tiền.

Hơn nữa, bắt đầu với Novi khá đơn giản và dễ dàng. Người dùng sử dụng số điện thoại của họ hoặc ID có ảnh hợp lệ do chính phủ cấp để tạo tài khoản. Sau khi hoàn thành thành công giai đoạn đó, họ có thể chỉ cần thêm thẻ ghi nợ để gửi tiền vào tài khoản mới tạo. Nền tảng Novi tự động chuyển đổi tiền sang USDP bằng cách sử dụng tỷ giá hối đoái từ 1 đô la sang 1 đô la MỹP, không bị đánh dấu.

Sau khi xóa giai đoạn này, bây giờ người dùng có thể chọn một số liên lạc từ điện thoại của họ và nhập số tiền mong muốn để gửi. Người gửi sẽ nhận được bản xem trước về số tiền bằng nội tệ của người nhận. Ngoài ra, họ cũng có thể thêm một ghi chú cá nhân và cuối cùng là gửi nó. Người nhận nhận được tiền trong tài khoản Novi của họ, trong trường hợp không có tiền, người gửi có thể mời họ tạo một tài khoản. Cuối cùng, ở đầu nhận, người nhận có thể chọn cách rút tiền đã gửi. Họ có thể chuyển vào tài khoản ngân hàng địa phương của mình, rút ​​bằng nội tệ hoặc giữ số dư một cách an toàn trong nền tảng Novi.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận