Fitch Ratings cảnh báo rằng Stablecoin có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán

bởi Công Vinh

Cơ quan “Big Three” Fitch Ratings cảnh báo rằng các đồng tiền ổn định có thể ảnh hưởng nặng nề đến thị trường chứng khoán và chúng có thể mang lại những rủi ro mới cho thị trường thương phiếu, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Fitch Ratings cảnh báo rằng các đồng tiền ổn định có thể gây rủi ro cho thị trường thương phiếu cũng như thị trường chứng khoán. Cơ quan xếp hạng tín dụng Big Three đã báo cáo:

“Fitch Ratings tin rằng các stablecoin tiếp cận một quy mô quan trọng về mặt hệ thống có thể đóng một vai trò chủ chốt trong các thị trường chứng khoán ngắn hạn, chẳng hạn như thương phiếu đồng thời mang lại những rủi ro mới cho các thị trường này”.

Cơ quan này nói thêm rằng mức độ ảnh hưởng của stablecoin đối với chứng khoán sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của các quy định đang ảnh hưởng đến loại tài sản. Họ tiếp tục nói thêm rằng sự hỗn loạn liên quan đến stablecoin có thể làm gián đoạn thị trường thương phiếu và truyền những cú sốc cho những người tham gia thị trường khác. Tether là stablecoin lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới với 50% được hỗ trợ bởi thương phiếu. Nhà cung cấp đã phát hành báo cáo đảm bảo vào đầu năm nay, cung cấp thông tin phân tích về tài sản của công ty. Trong tổng số 62,7 tỷ đô la hỗ trợ của Tether, 30,8 tỷ đô la đến từ thương phiếu và 10% hỗ trợ của Tether đến từ tiền mặt.

Báo cáo trái ngược với sự phân tích của chính Tether về các khoản dự trữ được phát hành, cho thấy rằng 76% dự trữ của Tether được giữ bằng tiền mặt hoặc các khoản tương đương tiền, do đó, trái ngược với các tuyên bố trước đó của Tether rằng token được hỗ trợ 100% bằng tiền mặt. Đồng stablecoin USDC theo kế toán Grant Thornton về cơ bản phụ thuộc vào thương phiếu và 14% USDC được chia thành thương phiếu và trái phiếu thương mại bất chấp tuyên bố của Circle và công ty đứng sau USDC được hỗ trợ bằng tiền mặt với tỷ lệ 1: 1.

Stablecoin giống như phần còn lại của ngành công nghiệp đã được kiểm soát chặt chẽ trong vài tháng qua. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã gặp một số cơ quan với mục đích rõ ràng là tìm ra cách tiếp cận quy định đối với stablecoin. Trong cuộc họp, Yellen đã chỉ ra rằng cần phải hành động nhanh chóng và đảm bảo các stablecoin được đưa vào khuôn khổ Quy định của Hoa Kỳ. Chủ tịch FED Jerome Powell cũng cho rằng stablecoin nên được quản lý theo cách tương tự như tiền gửi ngân hàng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận