FTX hoàn thành vòng cấp vốn Series B-1 trị giá 420 triệu đô la với mức định giá 25 tỷ đô la

bởi Kim Ngân

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã hoàn thành khoản tài trợ Series B-1 trị giá 420,69 triệu đô la với sự tham gia của các nhà đầu tư hàng đầu.

Theo công bố của công ty, các nhà đầu tư này bao gồm Ban Kế hoạch Hưu trí Giáo viên Ontario, thông qua Nền tảng Đổi mới Giáo viên, Temasek, Sequoia Capital, Sea Capital, IVP, ICONIQ Growth, Tiger Global, Ribbit Capital, Lightspeed Venture Partners, và các quỹ và tài khoản do BlackRock quản lý.

Vòng tài trợ diễn ra ngay sau khi công ty huy động được 1 tỷ đô la vào tháng 7 năm 2021. Sau vòng tài trợ mới nhất này, trang phục có trụ sở tại Bahamas đã tăng giá trị của mình lên 25 tỷ đô la, tiếp tục mở rộng vị thế của mình như một con kỳ lân trong hệ sinh thái tiền kỹ thuật số. Công ty cho biết họ sẽ triển khai các quỹ mới để mở rộng các dịch vụ sản phẩm của mình và đẩy mạnh vào các thị trường mới trên toàn cầu. Ramnik Arora, Trưởng bộ phận Sản phẩm tại FTX, cho biết:

“Vốn bổ sung và nhóm các nhà đầu tư sẽ cho phép chúng tôi cung cấp trải nghiệm mà người dùng của chúng tôi xứng đáng có được và giải quyết các cơ hội thị trường liền kề khác bao gồm chứng khoán, thị trường dự đoán, NFT và quan hệ đối tác trò chơi điện tử. Chúng tôi mong đợi thực hiện các khoản đầu tư chiến lược nhằm phát triển doanh nghiệp và mở rộng quy định của chúng tôi phủ sóng,”

Mặc dù FTX cũng đã phải điều chỉnh hoạt động của mình để phù hợp với áp lực pháp lý trên toàn cầu, nhưng công ty đã đánh dấu một số mốc quan trọng đã định vị nó trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. Kể từ vòng tài trợ cuối cùng, tổ chức do Sam Bankman-Fried lãnh đạo đã thành lập trụ sở chính tại Bahamas đồng thời đảm bảo các giấy phép theo khuôn khổ quy định mới ở cả Bahamas và Gibraltar.

Công ty cũng có chiến lược trong việc cung cấp sản phẩm của mình vì nó đã tạo ra một thị trường NFT, một xu hướng đang phát triển giữa các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số lớn hiện nay. Được biết đến với các thương vụ mua lại Sáp nhập & Mua lại, công ty đã mua lại Blockfolio thông qua một thương vụ kỷ lục trị giá 150 triệu đô la vào thời điểm đó và chi nhánh tại Hoa Kỳ, FTX.US, cũng mua lại nhà thanh toán bù trừ theo quy định của CFTC, LedgerX.

Mặc dù công ty không tuyên bố bất kỳ kế hoạch thực hiện bất kỳ thương vụ mua lại nào bằng cách rót vốn mới nhất, nhưng làm như vậy sẽ không lạc lõng trong nỗ lực mở rộng phạm vi hoạt động của mình trong ngành.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận