Geist tích lũy 11,1 tỷ đô la với giá trị khóa trong ba ngày sau khi ra mắt dưới dạng DeFi trên Fantom nhận được Momentum

bởi Trọng Nam

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một phân ngành đang phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái tiền điện tử đang định hình lại bộ mặt của cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu và cung cấp cho mọi người từ mọi tầng lớp quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính và ngân hàng.

Khả năng hợp đồng thông minh của mạng Ethereum và lợi thế người tiên phong của nền tảng đã dẫn đến phần lớn hệ sinh thái DeFi hiện tại được lưu trữ trên Ethereum, nhưng chi phí giao dịch cao và tắc nghẽn mạng đã trở thành rào cản gia nhập đối với đại đa số người dùng.

Một mạng đã trở nên phổ biến và nổi tiếng vì cung cấp chi phí giao dịch thấp nhất quán và thời gian xử lý nhanh chóng là Fantom, với kiến ​​trúc đồ thị xoay chiều có hướng cung cấp khả năng mở rộng vô hạn, tăng lên khi số lượng người dùng mới và các nút trực tuyến.

Trên nền tảng của một cộng đồng token không thể được mở rộng nhanh chóng, mạng Fantom hiện có thể thêm giao thức DeFi trị giá hàng tỷ đô la vào danh sách các thành tựu của nó nhờ vào việc khởi chạy thành công và xây dựng tính thanh khoản của Geist, một giao thức thị trường thanh khoản phi tập trung, nơi người dùng có thể cho vay hoặc mượn tài sản tiền điện tử trên giao thức Fantom.

Kể từ khi ra mắt giao thức Geist vào ngày 5 tháng 10, nền tảng này đã nhanh chóng tăng hạng trong bảng xếp hạng tổng giá trị bị khóa (TVL) và đã tích lũy được hơn 11,1 tỷ đô la giá trị bị khóa tính đến ngày 8 tháng 10, theo Geist Dashboard. Sự gia tăng nhanh chóng của TVL trên Geist khẳng định một cộng đồng tích cực và tham gia và sự hậu thuẫn vững chắc từ các nguồn tài trợ tốt.

Tài sản bị khóa trên Geist bao gồm Tether trị giá 2,44 tỷ USD (USDT, 604 triệu USD Fantom (FTM), 1,3 tỷ USD DAI, 2,32 tỷ USD Coin (USDC), 2,81 tỷ USD Ethereum (ETH) trị giá 2,81 tỷ USD) và gói Wrapped trị giá 1,62 tỷ USD) Bitcoin (WBTC).

Theo dữ liệu từ DeFi Llama, TVL trị giá 11,1 tỷ đô la làm cho Geist trở thành giao thức lớn thứ sáu của TVL trong tất cả các nền tảng DeFi, xếp nó vào hàng ngũ cùng với một số giao thức lớn nhất và lâu đời nhất trên mạng Ethereum như MakerDAO và Hợp chất.

Thiết kế của Geist được lấy cảm hứng từ giao thức AAVE dựa trên Ethereum, giao thức này đã phát triển trở thành một trong những giao thức được tôn trọng và an toàn nhất trong không gian. Tuy nhiên, các nhà phát triển đằng sau Geist muốn thực hiện một cách tiếp cận khác, không liên quan đến khả năng quản trị hoặc đầu tư vốn mạo hiểm mà thay vào đó là tính năng token kiếm tiền cho phép tất cả chủ sở hữu token được chia sẻ phí do nền tảng tạo ra.

Năm mươi phần trăm doanh thu được tạo ra thông qua việc vay mượn trên giao thức sẽ được phân phối trực tiếp cho các nhà tạo lập GEIST trong khi cả người cho vay và người đi vay đều nhận được phần thưởng của GEIST để khuyến khích việc sử dụng giao thức. Người dùng cũng có tùy chọn khóa GEIST trong ba tháng để nhận phần thưởng cao hơn.

Với sự ra mắt và đi lên của Geist, mạng Fantom một lần nữa đã chứng minh rằng nó là một đối thủ nặng ký trong lĩnh vực lớp một có khả năng cung cấp nền tảng chi phí thấp, thông lượng cao cho các giao thức và lĩnh vực phổ biến nhất của hệ sinh thái tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận