Giá cổ phiếu PayPal: “Hành động của sự tuyệt vọng” để có được Pinterest – Truist

bởi Phương Thảo

Giá cổ phiếu PayPal đã giảm hơn 5% vào thứ Tư. Sự sụt giảm xảy ra sau khi Bloomberg báo cáo rằng công ty đang đàm phán để mua lại Pinterest. Cổ phiếu PYPL đang giao dịch ở mức 258 đô la, thấp hơn khoảng 16% so với mức cao nhất hàng năm của nó.

Sáp nhập PayPal và Pinterest?

Trong một báo cáo hôm thứ Tư, Bloomberg nói rằng PayPal đang đàm phán để mua lại Pinterest, một công ty truyền thông xã hội. Báo cáo nói rằng cả hai đang nói về việc mua với giá 70 đô la cho mỗi cổ phiếu, điều này sẽ định giá Pinterest hơn 35 tỷ đô la.

Trong một báo cáo riêng, Financial Times nói rằng giá có thể cao hơn đáng kể và sẽ định giá Pinterest ở mức 45 tỷ USD. Giá cổ phiếu Pinterest tăng vọt sau khi thương vụ được công bố.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn đang bối rối về lý do của việc mua lại này vì khả năng hợp lực sẽ bị hạn chế. Đầu tiên, PayPal là một công ty fintech trong khi Pinterest là một công ty truyền thông xã hội. Bên cạnh đó, Pinterest được định giá khoảng 10 tỷ đô la khi nó ra mắt công chúng vào năm 2019.

Trong hầu hết các trường hợp, trả lương quá cao cho một công ty thường là một điều tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp này, PayPal sẽ mua một công ty gần đây đã mất đà. Tăng trưởng người dùng thậm chí còn chậm lại. Đồng thời, Pinterest, giống như tất cả các công ty truyền thông xã hội đang gặp một số thách thức về quy định.

Trong một ghi chú, nhà phân tích Andrew Jeffrey của Truist nói rằng thỏa thuận này không có ý nghĩa gì. Ông nói thêm rằng việc mua hàng sẽ là một “hành động tuyệt vọng” khi hoạt động kinh doanh của PayPal chậm lại. Sự gia tăng Venmo của nó đã mờ nhạt và đang chứng kiến ​​sự cạnh tranh mạnh mẽ từ những công ty như Square và Wise. Anh đã viết:

“Chúng tôi cảm thấy bối rối trước giao dịch tiềm năng này, và thấy rất ít hoặc không có cơ sở lý luận chiến lược. Theo nhiều cách, chúng tôi tin rằng sự kết hợp PayPal/Pinterest sẽ gợi nhớ đến mối quan hệ lịch sử eBAY của PayPal, mối quan hệ mà nó tạo ra giá trị cổ đông đáng kể. ”

Dự báo giá cổ phiếu PayPal

Giá cổ phiếu PayPal gần đây đã ở trong tình trạng khó khăn. Cổ phiếu đã giảm 18% so với mức cao nhất trong năm nay. Cổ phiếu đã phải vật lộn để vượt lên trên ngưỡng kháng cự quan trọng tại $310. Nó cũng đã di chuyển xuống dưới đường trung bình động 25 ngày và 50 ngày. Đáng chú ý, nó cũng có vẻ như nó đang hình thành một mô hình đầu và vai.

Do đó, có khả năng cổ phiếu PYPL sẽ giảm mạnh khi các nhà giao dịch chờ đợi thu nhập sắp tới của nó. Quan điểm giảm giá sẽ bị vô hiệu nếu cổ phiếu di chuyển trên $273.

PayPal stock price
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận