Giám đốc điều hành Coinbase tiết lộ các đề xuất về quy định tiền điện tử, cho biết chúng có thể đảm bảo Hoa Kỳ vẫn là nhà lãnh đạo tài chính toàn cầu

bởi Phương Thảo

Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, đang lưu hành một đề xuất quy định về tiền điện tử mà ông tin rằng sẽ đảm bảo rằng Hoa Kỳ vẫn là một nhà lãnh đạo tài chính toàn cầu.

Sàn giao dịch đang tung ra Đề xuất chính sách tài sản kỹ thuật số (dApp) để dự đoán sự phát triển của internet phi tập trung và dựa trên blockchain cũng như sự xuất hiện của tiền điện tử như một loại tài sản mới.

Armstrong nói với 867.000 người theo dõi Twitter của mình rằng đề xuất này nhằm mục đích giúp Hoa Kỳ duy trì vị thế là một nhà lãnh đạo tài chính khi đối mặt với sự thay đổi công nghệ.

“Web3 đang dựa vào chúng tôi và đại diện cho một cơ hội to lớn để Mỹ không chỉ duy trì vị thế là một trung tâm tài chính mà còn khuyến khích sự đổi mới, tạo việc làm và phát triển nền kinh tế.

Tất cả chúng ta có thể làm được điều này với các quy định hợp lý nhằm bảo vệ người tiêu dùng và tạo ra một sân chơi bình đẳng nếu chúng ta hợp tác cùng nhau.”

Armstrong nói rằng dApp đại diện cho quan điểm của các bên liên quan trong chính phủ, cũng như quan điểm của các cá nhân trong không gian tiền điện tử và học viện. Coinbase đã tiến hành các cuộc họp chuyên sâu với đại diện từ nhiều ngành trước khi đưa ra đề xuất.

Theo giám đốc chính sách của Coinbase, Faryar Shirzad, dApp chủ yếu bao gồm bốn trụ cột:

  1. Quản lý tài sản kỹ thuật số theo một khuôn khổ riêng
  2. Chỉ định một cơ quan quản lý cho thị trường tài sản kỹ thuật số
  3. Bảo vệ và trao quyền cho chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số
  4. Thúc đẩy khả năng tương tác và cạnh tranh công bằng

Shirzad nói,

“Mục tiêu của chúng tôi là tham gia một cách chu đáo và tôn trọng vào cuộc trò chuyện công khai về tương lai của hệ thống tài chính của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng cuộc trò chuyện đó đòi hỏi phải ghi nhận hai sự phát triển đồng thời và rộng lớn:

– Sự phát triển dựa trên blockchain và phi tập trung của Internet

– Sự xuất hiện của một loại tài sản đặc biệt có nguồn gốc kỹ thuật số và trao quyền cho các trường hợp sử dụng kinh tế duy nhất

Hy vọng của chúng tôi tại @Coinbase là khuôn khổ này sẽ tạo ra một cuộc thảo luận cởi mở và mang tính xây dựng liên quan đến tương lai kinh tế chung của chúng ta.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận