Giám đốc điều hành JPMorgan Chase vẫn nghĩ rằng Bitcoin là vô giá trị —Nhưng khách hàng của ông ấy không đồng ý

bởi Phương Anh

Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase & Co, Jamie Dimon, cho biết ông cho rằng Bitcoin là vô giá trị — ngay cả khi khách hàng của ông rất háo hức đầu tư vào nó.

Hiệu suất ấn tượng của Bitcoin đã khiến một số người hoài nghi phải ngậm miệng, những người đã phải thừa nhận rằng – ít nhất là kể từ vài năm trở lại đây – có một số giá trị trong việc đầu tư vào loại tiền điện tử này. Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, KHÔNG thuộc nhóm này.

Doanh nhân nổi tiếng một lần nữa đã giảm gấp đôi quan điểm của mình về Bitcoin, khẳng định rằng từ quan điểm của mình, tiền điện tử không có bất kỳ giá trị nội tại nào và ông không khuyên coi nó như một khoản đầu tư nghiêm túc.

Giám đốc điều hành của JPMorgan ghét Bitcoin, nhưng lại yêu những khách hàng ủng hộ Bitcoin của mình

Tuy nhiên, Dimon thừa nhận rằng ý kiến ​​của anh không phải là ý kiến ​​phổ biến nhất hiện nay.

“Cá nhân tôi nghĩ rằng bitcoin là vô giá trị. (Tuy nhiên) khách hàng của chúng tôi là người lớn (và) họ không đồng ý. Đó là điều tạo nên thị trường ”.

Giám đốc điều hành của JPMorgan biết cách tách biệt tình cảm khỏi công việc kinh doanh và đảm bảo rằng hiện tại ông không có vấn đề gì khi đưa ra các lựa chọn đầu tư cho các khách hàng khao khát Bitcoin của mình do họ quan tâm nhiều đến việc tiếp xúc với tiền điện tử:

“Nếu họ muốn có quyền truy cập để mua bitcoin cho bạn, chúng tôi không thể giữ nó, nhưng chúng tôi có thể cung cấp cho họ quyền truy cập hợp pháp, rõ ràng nhất có thể.”

Sự mở đầu nhỏ này đã là một sự thay đổi đáng kể trong thái độ của Jamie Dimon. Vào năm 2017, Giám đốc điều hành JPMorgan Chase tuyên bố ông không muốn bất kỳ nhân viên nào của mình giao dịch Bitcoin, khẳng định rằng BTC là một trò lừa đảo “tệ hơn cả củ hoa tulip”.

“Tôi sẽ sa thải chúng trong một giây. Vì hai lý do: Điều đó vi phạm các quy tắc của chúng tôi và chúng thật ngu ngốc. Và cả hai đều nguy hiểm ”.

Cộng đồng phản ứng

Tất nhiên, cộng đồng tiền điện tử đã nhanh chóng phản ứng. Nói chung, như thường lệ khi một số người hoài nghi đưa ra ý kiến, các Bitcoiners khó tính chỉ ra rằng sự tăng giá của BTC theo thời gian đã tồn tại lâu hơn những dự đoán bi quan nhất.

Screenshot of a Tweet by Ryan Selkis comparing the performance of Bitcoin vs Jamie Dimon's statements. Image: Twitter

Trên thực tế, một bản tổng hợp được đăng bởi trang web 99 Bitcoins lưu ý rằng ít nhất 431 dự đoán cấp cao đã được đưa ra, đảm bảo rằng Bitcoin đã diệt vong, với dự đoán sớm nhất được đăng ký vào ngày 15 tháng 12 năm 2010 và dự đoán gần đây nhất vào ngày 28 tháng 9, 2021. Bitcoin hiện chỉ còn vài nghìn đô la nữa là đạt đến mức ATH mới, chứng minh rằng (ít nhất là hiện tại) những người bi quan về Bitcoin đã sai.

Một người khác gây tiếng vang trên Twitter là Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, một công ty phần mềm có khoản đầu tư lớn vào BTC. Saylor nói rằng có thể lý do tại sao Dimon và các chủ ngân hàng khác rất thất vọng về sự tăng giá lịch sử của Bitcoin là vì họ thiếu hiểu biết về cách Bitcoin hoạt động và nó có tác dụng gì.

Câu hỏi quan trọng mà các chủ ngân hàng và nhà đầu tư trên toàn thế giới phải đối mặt là “Bạn có hiểu #Bitcoin không?” https://t.co/FdQcqXoZ02

Michael Saylor⚡️ (@michael_saylor) ngày 11 tháng 10 năm 2021

Và tên người dùng Twitter Plan B, được biết đến với mô hình Stock-to-Flow của họ, đã chia sẻ một meme về cách các từ giảm giá của Dimon có xu hướng lan truyền trước một đợt tăng giá.

Trong khi đó, Bitcoin vẫn ổn định ở mức khoảng 57.000 đô la. Nó vẫn chưa chết.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận