Hầu hết tiền điện tử tiếng Nga, tiếng Ukraina được gửi ra nước ngoài

bởi Kim Ngân

Phần lớn tất cả các giao dịch tiền điện tử của Nga và Ukraina được gửi đến các nền tảng ở nước ngoài – và các token đang kết thúc ở Tây Âu, Đông Á và Bắc Mỹ, một báo cáo mới cho thấy.

Đây là những phát hiện trong Báo cáo địa lý về tiền điện tử mới nhất được công bố bởi công ty phân tích blockchain Chainalysis có trụ sở tại New York.

Dữ liệu cho thấy khoảng 86% tất cả các loại tiền điện tử được gửi từ các địa chỉ ở Nga và 87% số tiền điện tử được gửi từ Ukraine đã chuyển đến các địa chỉ ở nước ngoài trong giai đoạn từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021. Chỉ các nhà đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi nhiều tiền điện tử hơn đến các địa chỉ ở nước ngoài – với 92% giao dịch chuyển tiền điện tử của họ được thực hiện đến các địa chỉ không phải của Thổ Nhĩ Kỳ.

Chỉ riêng vào tháng 5 năm 2021, gần 8 tỷ USD tiền điện tử đã được chuyển từ Đông Âu sang các nước Tây Âu, với hơn một nửa số tiền đó cũng chuyển đến Bắc Mỹ, Đông Á và khu vực Trung và Nam Á.

Chainalysis đã viết rằng “cả Nga và Ukraine dường như gửi một tỷ lệ tiền điện tử lớn hơn nhiều so với mức trung bình đến các quốc gia khác”.

Nó cũng gợi ý rằng các quốc gia có thể đã trải qua “chuyến bay vốn” được hỗ trợ bởi tiền điện tử trong năm nay, giải thích:

“Không thể nói chắc chắn có bao nhiêu chuyến bay vốn dựa trên tiền điện tử đang diễn ra ở bất kỳ quốc gia cụ thể nào, nhưng dữ liệu cho thấy nó có thể xảy ra ở Đông Âu nói chung và đặc biệt là Nga và Ukraine.”

Các nhà phân tích tuyên bố rằng “sự không tin tưởng rộng rãi vào các tổ chức” đã được chứng minh và có thể giải thích tại sao người Nga và Ukraine lại rất muốn đảm bảo tiền điện tử của họ được đặt ở những nơi khác trên thế giới – chỉ vào Phong vũ biểu Edelman mới nhất. Nghiên cứu sau nhận thấy rằng sự tin tưởng của người Nga vào các công ty, ngân hàng, chính phủ và những thứ tương tự là thấp nhất trong tất cả các quốc gia được khảo sát.

Ngoài ra, Chainalysis nói thêm rằng “việc tránh thuế cũng có thể là một phần của câu chuyện áp dụng tiền điện tử ở Đông Âu, đặc biệt là ở Nga và Ukraine,” vì “cả hai quốc gia đều gây khó khăn cho công dân khi gửi một số tiền lớn ra nước ngoài”.

Hơn nữa, những kẻ lừa đảo có thể đóng một vai trò trong phương trình: Công ty lưu ý rằng Ukraine “chiếm phần lớn” hoạt động như vậy, vì nó “gửi nhiều lưu lượng truy cập đến các trang web lừa đảo hơn bất kỳ quốc gia nào khác, gấp đôi tổng số lượt truy cập web của lần thứ hai -đất nước được nâng cao. ”

Tuy nhiên, cũng có ý kiến ​​cho rằng người Nga có thể đang tìm cách chuyển tiền ra khỏi đất nước vì họ chỉ đơn giản nhìn thấy chữ viết trên tường. Một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn hơn của Nga đã chuyển ra nước ngoài trong những năm gần đây.

Chỉ trong tuần này, Bộ Tài chính Nga đã ám chỉ rằng các sàn giao dịch tiền điện tử có thể phải rời khỏi đất nước, mặc dù Bộ (không giống như Ngân hàng Trung ương kiên quyết chống tiền điện tử) cho biết họ không phản đối việc công dân giao dịch tiền điện tử trên các nền tảng giao dịch ở nước ngoài.

Do đó, “mặc dù có sự sụt giảm trong hoạt động tiền điện tử ngang hàng”, các tác giả báo cáo Chainalysis lưu ý rằng “Nga và Ukraine thể hiện khối lượng giao dịch cao trên các nền tảng tiền điện tử tập trung, cả về tổng thể và cụ thể là đối với các giao dịch ở cấp độ bán lẻ.”

Vì tương đối ít trong số các “nền tảng tiền điện tử tập trung” lớn hơn này hiện hoạt động trên đất Nga, có thể người Nga đang mua các token mà sau đó họ gửi đến các sàn giao dịch và ví lớn hơn và có uy tín hơn ở các địa điểm quốc tế.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận