Hệ thống giao thông công cộng của London tràn ngập các quảng cáo Floki tích cực

bởi Quang Khải
  • Những người quảng bá Floki nói rằng các chiến dịch quảng cáo là một nỗ lực để tăng niềm tin cho người tiêu dùng bình thường.
  • Tuy nhiên, FCA vẫn theo dõi sát sao tất cả các chiến dịch tiếp thị cho tài sản kỹ thuật số.

Floki, một token kỹ thuật số được đặt theo tên con chó mới của Elon Musk đã tràn ngập hệ thống giao thông ở London với các quảng cáo trên khắp mọi nơi. Cũng giống như Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB), Floki Inu là một loại tiền điện tử “meme” khác trên thị trường.

Những quảng cáo này xuất hiện đúng vào thời điểm Shiba Inu (SHIB) đang trở thành tiêu đề trên toàn cảnh tiền điện tử. Đầu ngày hôm nay, giá Shiba Inu đã chạm mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,000056 tiếp tục với đà tăng không thể ngăn cản trong suốt tháng này.

Đã có một số quảng cáo vật lý với khẩu hiệu “Missed Doge? Get Floki” (Bạn đã bỏ lỡ Doge? Hãy đến với Floki) trên các hệ thống giao thông công cộng của Luân Đôn như ga tàu điện ngầm, xe buýt và xe lửa.

Trong một trong những bài đăng trên blog Medium vào tháng trước, những người quảng bá Floki Inu đã viết:

Để giữ đà phát triển, Floki Inu đang tấn công thị trường bằng các chiến dịch tiếp thị tích cực và có mục tiêu, những người quảng bá đồng tiền này đã viết trên Medium vào tháng trước. Các chiến dịch quảng cáo này sẽ chạy cùng nhau và sẽ là một cuộc tấn công toàn diện của hệ thống giao thông công cộng London.

Phát biểu với FT, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của Floki cho biết rằng các chiến dịch quảng cáo rộng rãi nhằm mục đích “hợp pháp hóa” đồng tiền trong khi tăng cường niềm tin của người tiêu dùng bình thường.

Trong bài đăng trên Medium, Floki nói rằng họ đã ký hợp đồng chi 15 triệu đô la cho hoạt động tiếp thị. Điều này bao gồm “giới thiệu những người có ảnh hưởng”, “quảng cáo chiến lược” và cũng như quảng bá các sự kiện như “gửi token Floki Inu vào không gian”.

Giám sát quy định trên Floki

Chiến dịch quảng cáo mới nhất của Floki sẽ giúp tăng doanh thu quảng cáo cho hệ thống giao thông công cộng của London. Do đại dịch Coronavirus, hệ thống giao thông đã bị sụt giảm doanh thu kỷ lục 100 triệu bảng Anh. Phát biểu với City AM, Chris Reader, người đứng đầu bộ phận truyền thông thương mại tại TfL cho biết:

Kể từ năm 2018, chúng tôi đã yêu cầu các đối tác quảng cáo của mình giới thiệu tất cả quảng cáo tiền điện tử cho chúng tôi để chúng tôi xem xét trước khi nó chạy trên bất động sản của chúng tôi. Khi xem xét bản sao ngay bây giờ từ các thương hiệu tiền điện tử muốn quảng cáo về bất động sản của chúng tôi, chúng tôi đảm bảo rằng các chiến dịch chứa đầy đủ thông tin để tuân thủ cả chính sách của chúng tôi và quy định của ASA.

Tuy nhiên, những chiến dịch lớn này có khả năng thu hút sự giám sát của cơ quan quản lý. Tháng trước, chủ tịch FCA Charles Randall đã yêu cầu cơ quan giám sát Thành phố có thêm quyền hạn để điều chỉnh các quảng cáo như vậy liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Chủ tịch FCA nói rằng họ sẽ ngăn chặn các tuyên bố gian lận trong khi cảnh báo mọi người về những rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư như vậy. Ông cũng kêu gọi các nhà đầu tư bán lẻ không nhận lời khuyên về tiền điện tử từ những người có ảnh hưởng như vậy và quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội. Randall lưu ý:

Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội thường được những kẻ lừa đảo trả tiền để giúp họ bơm và bán các token mới dựa trên đầu cơ thuần túy. Một số người có ảnh hưởng quảng bá các đồng tiền hóa ra đơn giản là không tồn tại.

Hơn nữa, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Vương quốc Anh (ASA) cũng đã cam kết một chiến dịch quảng cáo về các chiến dịch gây hiểu lầm và tiếp thị tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận