Valkyrie đăng ký với SEC Hoa Kỳ cho ETF Bitcoin tương lai được coi là đòn bẩy

bởi Anh Quân

ETF Bitcoin có đòn bẩy sẽ mang lại lợi nhuận gấp 1,25 lần so với tỷ giá tham chiếu của BTC và sẽ giao dịch trên Nasdaq cho phép các nhà đầu tư nắm giữ các công cụ phái sinh như hợp đồng tương lai, hoán đổi, quyền chọn và chuyển tiếp.

Sau khi tung ra Bitcoin Futures ETF vào tuần trước, gã khổng lồ đầu tư Valkyrie đang thực hiện động thái tiếp theo. Vào thứ Ba, ngày 26 tháng 10, Valkyrie đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin Futures với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Hồ sơ lưu ý rằng Valkyrie XBTO Leveraged Bitcoin Futures ETF sẽ giao dịch dưới biểu tượng mã chứng khoán BTFX. Quỹ tìm cách cung cấp lợi nhuận bổ sung gấp 1,25 lần so với tỷ giá tham chiếu của Bitcoin. Valkrie Bitcoin ETF (BTFX) sẽ giao dịch trên Nasdaq và có thể nắm giữ các công cụ phái sinh như hợp đồng tương lai, hoán đổi, quyền chọn và chuyển tiếp. Trong đơn chính thức, Valkyrie lưu ý:

“Quỹ tiềm ẩn những rủi ro khác với các loại quỹ khác. Quỹ có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư và chỉ nên được sử dụng bởi các nhà đầu tư hiểu biết, những người hiểu được hậu quả của việc tìm kiếm kết quả đầu tư bằng đòn bẩy hàng ngày (1,25x), bao gồm cả tác động của lãi kép đối với hoạt động của Quỹ.”

Trong khi Bitcoin ETF giao ngay vẫn là một giấc mơ xa vời, Valkyrie đã làm việc xung quanh các ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai được SEC ưa chuộng. Steven McClurg, giám đốc đầu tư tại Valkyrie tin rằng Bitcoin ETF giao ngay có thể đến vào tháng 11 hoặc đầu năm 2022.

Nhu cầu mạnh mẽ đối với Bitcoin ETF

Hiện có nhu cầu mạnh mẽ đối với Bitcoin ETF trên thị trường. Chiến lược ProShares Bitcoin ETF đạt 1 tỷ đô la tài sản chỉ trong vòng hai ngày kể từ khi ra mắt. Valkyrie cũng đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch mạnh mẽ khi ra mắt ETF chiến lược Bitcoin vào thứ Sáu tuần trước.

Với nhu cầu cao này, Valkyrie đã quyết định tham gia vào các sản phẩm có đòn bẩy. Phát biểu về sự phát triển này, Eric Balchunas, một nhà phân tích của Bloomberg Intelligence cho biết:

“Tôi không bị sốc khi các nhà phát hành đã sử dụng các sản phẩm có đòn bẩy – đây là điều sẽ xảy ra khi bạn có một cú hit. Điều hấp dẫn ở loại này là nó gấp 1,25 lần, giống như Diet Coke – nó thực sự rất nhỏ. Chúng ta đều biết việc theo dõi Bitcoin bằng cách sử dụng hợp đồng tương lai có chi phí cuộn, vì vậy điều này không chỉ thu hút các nhà giao dịch có thể muốn tăng thêm một chút, mà còn có thể xảy ra nếu Bitcoin tiếp tục hoạt động, một chút đòn bẩy đó có thể bù đắp chi phí cuộn. Mặt khác, nếu có sự biến động, nó có thể sẽ ăn mòn lợi nhuận trong trung và dài hạn.”

Kể từ khi ra mắt chiến lược ProShares Bitcoin ETF vào tuần trước, BTC đã giao dịch dưới áp lực. Tính đến thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch giảm 2,48% ở mức 60,704 đô la với vốn hóa thị trường là 1,114 nghìn tỷ đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận