Huyền thoại bóng chày Willie Mays ra mắt bộ sưu tập NFT trên Nifty Gateway

bởi Thành Tuấn

Vừa kịp diễn ra giải World Series lần thứ 117 trong tháng này, Bộ sưu tập Costacos hôm nay đã thông báo về việc phát hành sắp tới của dòng token không thể thay thế (NFT) dành riêng cho Baseball Hall of Famer Willie Mays.

Được lưu trữ trên nền tảng NFT Nifty Gateway, bộ sưu tập có những khoảnh khắc trong cuộc đời và sự nghiệp của Say Hey Kid, từ khi chơi ở Giải người Mỹ da đen đến giành danh hiệu Tân binh của năm với New York Giants vào năm 1951. NFT ra mắt vào ngày 24 tháng 10 cũng là lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của Mays.

Được đồng sáng lập bởi nghệ sĩ thể thao John Costacos, Costacos Collection hợp tác với các vận động viên và nền tảng của họ để tạo ra nghệ thuật kỹ thuật số dựa trên blockchain.

Bộ sưu tập Costacos cho biết tất cả số tiền thu được từ việc đánh rơi sẽ được chuyển đến Quỹ Mays ‘Say Hey để thành lập một học viện bóng chày cho những thanh niên kém may mắn ở Alabama và khôi phục lại Sân Rickwood lịch sử ở Birmingham, Alabama, nơi Mays đã chơi cho Birmingham Black Barons.

“Tôi chưa bao giờ quên những người đã hỗ trợ tôi, dạy tôi và giúp tôi tìm ra con đường của mình”, Mays nói trong một thông cáo báo chí. “Tôi muốn mọi đứa trẻ đều có cơ hội như tôi, và điều này cho tôi một cách để làm điều đó bắt đầu từ quê hương ban đầu của tôi.”

Một NFT có tên là “The Making of a Giant” sẽ giới thiệu một đoạn âm thanh của phát thanh viên thể thao Bob Costas kể câu chuyện của Mays. Các NFT khác trong bộ sưu tập có hình ảnh kỷ niệm Rickwood Field và giải thưởng Rookie of the Year của Mays.

Bộ sưu tập Mays của NFT là một dòng khác dành riêng để bảo tồn di sản của các nghệ sĩ, nhạc sĩ và vận động viên da đen lịch sử. Như Decrypt đã báo cáo trước đây, Russell Simmons đã hợp tác với Snoop Dogg để tung ra một dòng NFT dành riêng cho các nghệ sĩ hip hop thời kỳ đầu, đặt nền móng cho những gì sẽ trở thành một hiện tượng toàn cầu.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận