Kết thúc thị trường: Bitcoin giảm giá khi chỉ báo cho thấy sự phục hồi có thể mất đi

bởi Công Vinh

Nhận xét từ Giám đốc điều hành J.P. Morgan, Jamie Dimon đã góp phần tạo nên tâm trạng chua chát trên các thị trường tiền điện tử.

Giá Bitcoin giảm xuống dưới 57.000 đô la vào thứ Ba khi các nhà phân tích cho biết việc mua mạnh trên thị trường có thể có nghĩa là cuộc biểu tình có thể sắp cạn kiệt.

Họ đã chỉ ra Chỉ số Fear & Greed của bitcoin, chỉ số này đã đi vào lãnh thổ “tham lam cực độ” vào tuần trước và đang ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 9, dẫn đến một đợt bán tháo mạnh mẽ đối với bitcoin.

Nhận xét từ Giám đốc điều hành J.P. Morgan, Jamie Dimon tại một hội nghị vào thứ hai đã góp phần tạo nên tâm trạng chua chát trên khắp các thị trường tiền điện tử. Dimon tuyên bố rằng các chính phủ sẽ điều chỉnh bitcoin, thứ mà cá nhân anh cho là “vô giá trị”.

Về mặt pháp lý, “cuộc khủng hoảng năng lượng và năng lượng nội địa của Trung Quốc đã dẫn đến việc tăng cường giám sát các dự án khai thác ở nhiều khu vực khác nhau, chẳng hạn như việc thu giữ các máy khai thác không hoạt động ở nội địa Mông Cổ”, WuBlockchain viết trong một bản tin hôm thứ Hai.

Một số nhà phân tích cho rằng sự phục hồi gần đây của giá tiền điện tử đang được thúc đẩy bởi sự suy đoán tiếp tục, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cuối cùng sẽ phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF), mặc dù những người khác nghi ngờ rằng một sự chấp thuận sẽ có tác động có lợi đối với bitcoin giá bán.

Giá mới nhất

  • Bitcoin (BTC): $55.336, -3,7%
  • Ether (ETH): $3,466, -1,5%
  • S&P 500: -0,2%
  • Vàng: $1,761, + 0,4%
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,566%

Jeff Dorman, giám đốc đầu tư tại Arca, một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số, trong email gửi tới CoinDesk: “Thị trường đang quá nhấn mạnh vào những bình luận công khai của Gary Gensler (Chủ tịch SEC) về việc hỗ trợ [Chicago Mercantile Exchange] và các hợp đồng tương lai. “Chúng tôi tin rằng những lo ngại mà SEC đã nêu ra trong lịch sử liên quan đến việc thao túng thị trường đối với bitcoin và các sàn giao dịch không được kiểm soát vẫn chưa được giải quyết.”

Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn lạc quan, chỉ ra rằng việc cải thiện dữ liệu blockchain và xu hướng tăng giá của bitcoin.

Hoạt động giao dịch đang gia tăng

Hoạt động giao dịch ngày càng tăng trên blockchain Bitcoin có thể dẫn đến nhu cầu mua mới trong quý này, theo dữ liệu do Glassnode tổng hợp.

“Các thực thể đang hoạt động, số lượng người tham gia cá nhân trên chuỗi mỗi ngày, đã tăng 19% cho đến tuần này, đạt khoảng 291 nghìn thực thể hoạt động mỗi ngày,” Glassnode viết trong một bài đăng trên blog. “Những người tham gia thị trường tích cực hơn trong lịch sử có mối tương quan với sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản trong các thị trường tăng giá ở giai đoạn đầu.”

Giá trị và quy mô của các giao dịch cũng đang tăng lên, có thể có nghĩa là những người mua lớn đang bắt đầu tích lũy BTC sau đợt bán tháo vào tháng trước.

Biểu đồ bên dưới cho thấy khối lượng chuyển của bitcoin theo tỷ lệ phần trăm của vốn hóa thị trường thực tế. Theo Glassnode, khối lượng chuyển nhượng lớn hơn 3% giá trị vốn hóa thị trường thực tế thường đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn thị trường tăng giá khi giá trị tương đối của tiện ích mạng tăng lên.

Lợi nhuận của thợ đào bitcoin phục hồi

Arcane Research đã viết trong một báo cáo hôm thứ Ba rằng: “Giá bitcoin ngày càng tăng cùng với tỷ lệ băm (sức mạnh tính toán blockchain) đình trệ đã khiến năm 2021 trở thành một năm rất sinh lợi cho các thợ đào bitcoin,” Arcane Research viết trong một báo cáo hôm thứ Ba.

Lợi nhuận từ việc khai thác bitcoin đã tăng nhanh trong những ngày đầu tiên của tháng 10, điều này cũng dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng trong giá cổ phiếu của một số thợ đào, mặc dù hiệu suất là trái chiều. Cổ phiếu của Marathon Digital (NASDAQ: MARA) tăng khoảng 64% trong ba tháng qua, so với mức giảm 11% của Riot Blockchain (NASDAQ: RIOT) và mức tăng 69% của BTC trong cùng thời gian.

Arcane viết: “Điều cần thiết phải ghi nhớ rằng những tính toán này không xem xét tất cả các chi phí khai thác bitcoin, mà chỉ xem xét hoạt động,” điều đó có nghĩa là các thợ đào sẽ cần duy trì tăng trưởng lợi nhuận.

Fred Thiel, Giám đốc điều hành của Marathon Digital Holdings, cho biết: “Khi ngày càng có nhiều thợ đào trực tuyến, việc truy cập vào phần cứng và dịch vụ lưu trữ càng khó khăn hơn, do đó chi phí đó tăng lên, cạnh tranh và lợi nhuận bắt đầu giảm xuống và chỉ những thợ đào quy mô lớn mới có thể tồn tại lâu dài”, Fred Thiel, Giám đốc điều hành của Marathon Digital Holdings, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận